Thứ tư, 01/12/2021 | 00:38
RSS

Một ngày uống tối đa bao nhiêu tách cà phê là đủ?

Chủ nhật, 17/01/2021, 07:14 (GMT+7)

Nhiều hợp chất trong cà phê được chứng minh có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng có rất nhiều cuộc tranh luận về việc cho rằng không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày và bao nhiêu là đủ.

Lượng cà phê phù hợp có lợi cho tim

Một nhóm các nhà khoa học tại Đức đã phát hiện ra rằng caffeine khiến các tế bào trong mạch máu của chúng ta phản ứng theo một cách nhất định. Nó cải thiện cách thức hoạt động của các tế bào này và làm cho chúng hoạt động như những tế bào trẻ hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng lượng cà phê tối ưu mà chúng ta cần để giữ cho trái tim trẻ lâu hơn là 4 tách mỗi ngày.

Ảnh minh họa.

Người uống cà phê sống lâu hơn

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên ít bị ảnh hưởng bởi các tình trạng sức khỏe khác nhau như bệnh tim, đột quỵ, chấn thương, bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng và tiểu đường.

Một nghiên cứu lớn trên 400.000 người ở Mỹ cho thấy những người uống cà phê hàng ngày ít có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào hơn những người cắt giảm lượng caffeine.

Ảnh minh họa.

Không nên lạm dụng cà phê

Nếu bạn thường xuyên uống quá 6 tách cà phê mỗi ngày thì không chỉ caffeine có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Những người thường xuyên uống quá nhiều cà phê có thể tự gây ra một số biến chứng về sức khỏe. Theo một nghiên cứu, uống hơn 6 tách cà phê espresso mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

Ảnh minh họa.

Nhiều người yêu thích cà phê thường thêm đường, kem làm tăng thêm calo và chất béo, do đó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Mặc dù đúng là uống cà phê đen có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhưng việc thêm chất làm ngọt, kem và hương liệu có thể làm tăng lượng đường trong máu.

T. Linh
Theo Gia Đình Việt Nam