Thứ tư, 20/01/2021 | 20:28
RSS

Một hiệu trưởng bị kỷ luật do phát tán tài liệu, tụ tập luyện pháp luân công

Thứ bảy, 27/06/2020, 20:33 (GMT+7)

Mới đây, một Hiệu trưởng trường THPT tỉnh Quảng Trị đã bị kỷ luật do phát tán tài liệu, tụ tập luyện pháp luân công và có thái độ bất hợp tác đối với cơ quan chức năng.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, Huyện ủy Vĩnh Linh đã công bố quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng.

"Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân", ông Tư cho biết.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Trần Hữu Dực. Bên cạnh đó, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Dực.

Một hiệu trưởng bị kỷ luật do phát tán tài liệu, tụ tập luyện pháp luân công

Buổi công bố quyết định kỷ luật ông Dực. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Dực phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng.

Ngay sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã có buổi làm việc riêng với ông Dực. Cụ thể, nội dung cuộc nói chuyện đề cập đến việc, luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng là quyền của cá nhân ông Dực và gia đình, nhưng yêu cầu ông Dực cam kết không tụ tập nhiều người tại nhà và không được phát tán tài liệu.

Bên cạnh đó, Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh cũng tích cực vận động, thuyết phục ông Dực thực hiện theo điều này.

Tuy nhiên, vào ngày 15/5, khi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy tại trụ sở Văn phòng Huyện ủy, ông Dực có thái độ không hợp tác và đã xé biên bản làm việc trước mặt đoàn kiểm tra xác minh.

Ngay sau khi Thường vụ Huyện ủy kiểm tra và công bố xong quyết định đảng viên có dấu hiệu vi phạm, ông Dực đã yêu cầu nhân viên đem trả lại cho Huyện ủy, báo Giao thông đưa tin.

Theo kết luận kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh tại Quyết định số 3415, ông Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng; không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác theo Quyết định số 3404.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN