Thứ sáu, 30/10/2020 | 08:34
RSS

Một công ty cho bảo vệ mặc trang phục giống CSCĐ bị phạt 15 triệu đồng

Thứ tư, 06/11/2019, 14:27 (GMT+7)

Công an Hà Nội vừa xử phạt công ty TNHH B.A (trụ sở tại Hà Nội) 15 triệu đồng về vi phạm “Trang bị đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định”.

Mặc trang phục giống CSCĐ bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh minh họa.
Mặc trang phục giống CSCĐ bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Công an TP Hà Nội mới đây đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định”.

Trước đó, người dân phát hiện Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A (trụ sở tại Hà Nội) trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) nên đã phản ánh tới cơ quan chức năng.

Nhận được phản ánh của người dân, lực lượng chức năng của Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A để xác minh sự việc trên.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã xuất trình 2 loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng CSCĐ, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.

Công an TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội

Đồng thời ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty. Yêu cầu Công ty B.A cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang cấp và sử dụng đồng phục bảo vệ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN