Thứ ba, 02/06/2020 | 03:37
RSS

Một công chức Tư pháp tại Hà Tĩnh bị buộc thôi việc vì dùng bằng giả

28-04-2020 14:46:28

Một công chức Tư pháp tại Hà Tĩnh bị nghỉ việc vì dùng bằng tốt nghiệp giả để lọt qua đợt thi tuyển năm 2006.

Một công chức Tư pháp tại Hà Tĩnh bị nghỉ việc vì dùng bằng tốt nghiệp

Một công chức Tư pháp tại Hà Tĩnh bị nghỉ việc vì dùng bằng tốt nghiệp giả. Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Anh - Bùi Quang Hoàn vừa ký quyết định số 2276/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cho thôi việc vì sử dụng bằng giả đối với ông Nguyễn Văn Sâm - công chức Tư pháp, hộ tịch xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh. Theo đó, công chức này lập tức nghỉ việc tại cơ quan từ ngày 29/4/2020.

Được biết trước đó, ông Nguyễn Văn Sâm bị một đồng nghiệp giấu tên tố cáo không có bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ngay sau đó, Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Anh đã lập tức tiến hành điều tra và xác định điều đó là sự thật. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của ông Sâm khi tuyển dụng vào công chức xã Kỳ Phonglà bằng giả. 

Danh sách tốt nghiệp khóa 1998 tại Hội đồng thi tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ khi được lật lại hoàn toàn không có tên ông Sâm. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm thời điểm năm 2001, công chức này đã sử dụng bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của người khác để được đi học lớp Trung cấp Luật do Trường Đại học Luật Hà Nội mở tại Sở Tư pháp Hà Tĩnh.

Hiện tại, mức kỷ luật ban đầu cho hành vi sai phạm của ông là buộc thôi việc. Vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra và làm sáng tỏ thêm.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN