Thứ năm, 13/05/2021 | 04:45
RSS

Một bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi trong giờ nghỉ trưa

Thứ năm, 29/04/2021, 14:03 (GMT+7)

Sau khi hỏi thăm qua loa, bác sĩ P. bất ngờ đè phần thân trên lên người chị L. đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc; tay phải giữ chặt tay rồi liên tục "thơm" vào má, trán nữ bệnh nhân.

Sự kiện:
Thái Nguyên

Một bác sĩ ở Thái Nguyên bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Báo Thanh niên

Ngày 29/4, ông Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, cho báo Thanh niên biết, đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc gia đình bệnh nhân phản ánh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình.

Trước đó, ngày 6/4, ông T.V.C (44 tuổi, trú H.Phú Bình, Thái Nguyên) - người nhà bệnh nhân T.H.L (SN 2004, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) gửi đơn phản ánh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình về việc cháu L. bị bác sĩ Đồng Văn Phúc có những hành động được cho là sàm sỡ khi điều trị cho cháu.

Cụ thể, theo trình báo của ông C., trưa 31/3, con gái anh là cháu L. bị đau bụng nên gia đình đưa L. tới Bệnh viện đa khoa H.Phú Bình để thăm khám. Tại đây, L. được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và đưa vào phòng mổ, ca mổ do bác sĩ Phúc thực hiện. Sau ca phẫu thuật, L. được đưa tới phòng tự chọn trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Khoảng 11 giờ 50 ngày 6/4, ông C. nhận được điện thoại cầu cứu của con gái về việc bị bác sĩ Phúc khống chế, sàm sỡ ngay tại phòng điều trị. Theo lời kể của L., khoảng hơn 11 giờ 30 ngày 6/4, khi L. đang ngủ trưa thì bác sĩ Phúc tới hỏi thăm tình hình sức khỏe Thời điểm này chỉ có bác sĩ Phúc và L. trong phòng bệnh.

Sau khi hỏi thăm qua loa, bác sĩ Phúc ngồi lên giường rồi bất ngờ đè phần thân trên lên người L. đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc; tay phải giữ chặt tay rồi liên tục "thơm" vào má, trán L. Sau khi đẩy được bác sĩ Phúc ra, L. chạy ra mở cửa (cửa bị khóa trái) rồi lớn tiếng đuổi bác sĩ ra ngoài. Đợi bác sĩ Phúc rời đi, L gọi điện cầu cứu gia đình.

Ông C. cũng cho hay, sau khi nhận cuộc điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình ông vô cùng bức xúc đã tức tốc đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ Phúc đã quỳ xuống xin lỗi cháu L. và gia đình, đồng thời nhận toàn bộ tội lỗi.

Vài ngày sau đó, bác sĩ Phúc đã đến gặp gia đình ông C. để xin giải quyết bằng “tình cảm”. Tuy nhiên, sau đó bác sĩ Phúc lại đã cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược gia đình tội vu khống.

Liên quan đến sự việc này, ông Đồng Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình thông tin với báo Dân Việt, ngay sau khi nhận được phản ánh từ gia đình ông C., ngay trong buổi chiều cùng ngày, Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện đã tiến hành họp để xác minh thông tin.

Bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đồng Văn Phúc sau khi nhận được phản ánh từ phía người nhà bệnh nhân. Hiện tại, bác sĩ Phúc đã bị điều chuyển công tác, không cho phụ trách khoa và tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngoài ra, phía bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên và Huyện ủy Phú Bình về nội dung sự việc. Phía Viện Kiểm sát và Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc điều tra, xác minh về nội dung thông tin này. 

Ông Thành khẳng định Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình sẽ không bao che, bênh vực bất kỳ ai, ai đúng ai sai phải chờ vào kết luận của cơ quan chức năng. Nhưng việc xác minh thông tin đang gặp phải một số khó khăn do điều kiện cơ sở vật chất của bệnh viện còn kém, tại các phòng bệnh chưa lắp camera.

"Phía bệnh viện cũng có quan điểm thông tin khách quan sự việc, không bao che, bênh vực ai. Đến thời điểm này, ai đúng ai sai phải chờ vào kết luận của cơ quan thi hành pháp luật " ông Đồng Văn Thành cho biết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại