Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:29
RSS

Một án bộ ngân hàng ở Hà Tĩnh chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Thứ tư, 07/10/2020, 11:49 (GMT+7)

Thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được nhiều đơn tố giác của người dân về việc bị Nguyễn Thị Vân, cán bộ ngân hàng ở Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1989, trú tại thôn Đông Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) nguyên là cán bộ của một ngân hàng chi nhánh Hà Tĩnh về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi nhận đơn tố giác của nhiều bị hại trên địa bàn, Văn Phòng cơ quan Cảnh sát điều tra đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, bước đầu làm rõ Nguyễn Thị Vân đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng.

Cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 3 tỷ đồng của 4 người
Chân dung đối tượng Vân. Ảnh: VOV

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Vân khai nhận: Trong thời gian ngắn từ tháng 6/2020 đến cuối tháng 7/2020, đối tượng đã lợi dụng công việc là nhân viên phòng kinh doanh của một ngân hàng đã dùng thủ đoạn đặt vấn đề cần vay tiền để đảo khế cho khách hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dùng vào việc cá nhân.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, Nguyễn Thị Vân đã lừa đảo, chiếm đoạt của 4 người dân số tiền gần 3 tỉ đồng. Sau khi lấy được tiền Vân đã cắt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện tại, để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh Hà Tĩnh, SĐT: 0692928312; 0946892899.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN