Thứ năm, 19/09/2019 | 14:59
RSS

Món chay siêu ngon từ đậu phụ cho ngày Rằm tháng 7 an lành

15-08-2019 07:15:11

Đậu phụ chế biến được rất nhiều món chay ngon, bạn có thể tham khảo những công thức chế biến dưới đây để làm phong phú thực đơn ngày Rằm tháng 7 của mình nhé!

Những món chay siêu ngon từ đậu phụ cho ngày Rằm tháng 7 an lành2

Đậu phụ chiên sả ớt

Chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, sả, ớt tươi, nước tương và đường cho món ăn này.

Cách làm:

- Băm nhuyễn sả và ớt, cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.

- Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên ở mức lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn, chín đều. Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.

- Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ. Cho nước tương và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại.

- Cho đậu hũ vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

Salad đậu phụ

Những món chay siêu ngon từ đậu phụ cho ngày Rằm tháng 7 an lành

Chuẩn bị: Đậu phụ non, cà chua, ớt chuông, gừng, mộc nhĩ, bột bắp, bột canh, tiêu.

Cách làm:

- Đậu phụ thái miếng vuông rồi rắc chút bột canh và tiêu lên trên. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt vuông. Gừng thái lát mỏng. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.

- Lăn từng miếng đậu qua lớp bột mỏng, cho dầu vào chảo và chiên đến khi vàng các mặt thì vớt ra đĩa.

- Phi thơm hành tỏi và cho dứa, mộc nhĩ vào đảo đều. Cho ớt vào đảo tiếp, thêm vào nửa bát con nước đun sôi.

- Hòa bột bắp vào nước rồi đổ vào chảo xào, khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu phụ đã được sắp sẵn, rắc thêm chút rau thơm lên trên mặt.

Đậu phụ kho nấm

Những món chay siêu ngon từ đậu phụ cho ngày Rằm tháng 7 an lành3

Chuẩn bị: 2 miếng đậu phụ, 100g nấm rơm, gừng, xì dầu, dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu, bột canh.

Cách làm:

- Đậu phụ cắt miếng quân cờ rồi rán vàng qua. Nấm rửa sạch, cắt lát.

- Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu phụ và nấm vào xào. Nêm gia vị, dầu hào chay, muối và đường và tiêu xay.

- Cho khoảng 1 chén nước vào, đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi sệt lại là được.

Đậu phụ xào măng

Chuẩn bị: 2 bìa đậu, 200g măng tươi, vài tai nấm hương, rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu điều.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN