Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:20
RSS

Mở cửa rạp chiếu phim Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước

Chủ nhật, 30/01/2022, 15:31 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 515/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội.

Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Tân Sửu).

Mở cửa rạp chiếu phim Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31-1 (tức ngày 29 tháng chạp năm Tân Sửu). Ảnh: Gobal Times

Theo đó, yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vắc xin và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, qua lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn.

Khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả. Với công nghệ bán vé điện tử, người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề xuất mở rạp chiếu phim nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì Covid-19.

Đồng thời, đây cũng là thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài 5 phim Việt Nam là "Chìa khóa trăm tỷ", "1990", "Mưu kế thượng lưu", "Trạng Tí", ""Nhà không bán"khởi chiếu dịp Tết nguyên đán 2002 còn có các bộ phim Hollywood" khởi chiếu vào mùng 1 Tết: "Sing 2" (Đấu trường âm nhạc), "Encanto" (Vùng đất thần kỳ), "PAW Patrol: The Movie" (Đội đặc nhiệm siêu đẳng).

Phim "Bẫy ngọt ngào" của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư dự kiến ra rạp trở lại từ 11-2 sau nhiều lần bị dời lịch chiếu do dịch Covid-19. Đây dự kiến cũng là ngày công chiếu phim "Chuyện ma gần nhà" do Hữu Tấn đạo diễn. Đến ngày 18-2, 3 phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (của đạo diễn Lương Đình Dũng), "Kẻ đào mồ" (của đạo diễn Công Hậu), "Người tình" (của Lưu Huỳnh) đồng loạt được khởi chiếu.

Thủy Vũ
Theo Dân Việt