Thứ sáu, 29/05/2020 | 10:35
RSS

Minh Tít xác định gắn bó cùng Trung Ruồi trên con đường nghệ thuật

02-07-2017 13:00:00

Con đường đi của tôi và Trung Ruồi được hai anh em vạch rất rõ ràng "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội", Minh Tít chia sẻ.

Nổi lên từ serie hài Kem Xôi cho đến khi xuất hiện trong chương trình Táo quân 2017, thông tin về diễn viên Minh Tít được khá nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm.

Cùng Đời sống Plus trò chuyện với Minh Tít để hiểu hơn về công việc cũng như chuyện riêng của chàng diễn viên này.

Chậm mà chắc

- “Thương hiệu Kem Xôi” có phải "bệ phóng" tốt nhất đưa anh tiến sâu vào showbiz Việt?

Cũng chỉ là một phần thôi! Tôi trước đây đã từng đóng nhiều vai chính phim truyền hình và cũng có một lượng khán giả riêng. Sau đó, tôi làm Kem xôi thì lượng khán giả tiếp cận đông hơn và đa phần là cộng đồng mạng. Còn bây giờ con số ở Loa phường gấp 5 gấp 6 lần Kem xôi.

Mỗi một bước đi nếu mình đi đúng hướng thì sẽ tiếp cận với khán giả nhiều hơn nhưng "bệ phóng" của tôi là từ phim truyền hình cơ. Vì sau khi làm phim truyền hình thì tôi mới được mời làm Kem xôi.

Minh Tít

Diễn viên Minh Tít từng đóng nhiều vai chính phim truyền hình

- Được đào tạo chính quy theo nghề diễn nhưng dường như vài năm trở lại đây, cái tên “Minh Tít” mới thực sự được mọi người biết đến, có phải những bước chân đầu tiên gặp nhiều khó khăn?

Có thể bản thân đi chậm hơn những người cùng trang lứa, nhưng quan điểm của tôi là chậm mà chắc. Tôi luôn phải tính toán xem bước tiếp theo tôi sẽ làm gì, đó là sự tồn tại lâu dài chứ không phải bằng lòng với những gì mình đang có.

Chính vì vậy mà sau khi rời Kem xôi, tôi vẫn tồn tại thậm chí phát triển hơn. Như được tham gia những chương trình quy mô hoành tráng và đẳng cấp như Táo Quân 2017 và cùng Trung Ruồi chạy show kín lịch cho đến tận bây giờ. Tất nhiên tất cả những ánh hào quang mọi người đang nhìn thấy chỉ là bề ngoài thôi! 

Đằng sau đó, team nói chung và tôi nói riêng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, từ việc tập luyện hay tìm tòi cho mình một hướng đi mới. Mọi thứ đều không dễ dàng, chính vì vậy chúng tôi càng trân trọng những gì đã làm được cho đến ngày hôm nay.

Loa Phường TV

- Gần đây nhất, anh đang tham gia đóng bộ phim “Những người nhiều chuyện” thay thế “Sống chung với mẹ chồng” trong thời gian tới. Đối với vai diễn lần này, anh có thể bật mí với khán giả nó có gì khác so với những vai trước đây?

Sau 2 năm bây giờ tôi mới quay lại đóng phim truyền hình. Thời gian của tôi cũng không có nhiều nên chỉ dám nhận một vai nhỏ xuất hiện nửa cuối của phim. Đây là một vai diễn rất đời sống, khi hóa thân vào cậu shipper. Còn diễn biến câu chuyện thế nào xin phép được giữ bí mật đến khi phim phát sóng để đảm bảo yếu tố bảo mật.

Minh Tit

- Bộ phim lần này anh được hợp tác với các nghệ sĩ, diễn viên “gạo cội”, điều đó có đem lại  thuận lợi hay “thách thức” gì không?

Thực ra tôi đã từng được làm việc với rất nhiều diễn viên gạo cội, hầu hết họ đều là các cô, chú, anh chị đồng nghiệp cùng nhà hát kịch Hà Nội. Họ và tôi đã làm việc với nhau nhiều năm rồi nên tâm lý làm việc rất yên tâm và thoải mái.

Mỗi một lần làm việc là một lần mình có cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Với tôi đó là điều may mắn chứ không phải áp lực và bản thân luôn mong sẽ có nhiều cơ hội thế này hơn nữa để mình được trau dồi và hoàn thiện hơn.

Minh Tít 1

Minh Tít và Trung Ruồi

- "Ngu theo kiểu khôn và khôn theo kiểu ngu" có nghĩa là gì?

Con đường đi của tôi và Trung Ruồi được hai anh em vạch rất rõ ràng: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội". Chính vì vậy mà chúng tôi xác định sẽ đồng hành cùng với nhau trên con đường nghệ thuật.

Chúng tôi xác định 2 hình ảnh phải đối lập nhau nhưng vẫn có sự liên quan gắn kết, tuy lệch nhau nhưng không thể tách rời, một người ngu theo kiểu khôn và một người khôn theo kiểu ngu. Khi 2 vế đối lập gặp nhau sẽ nảy sinh ra rất nhiều chuyện hay ho để kể cho khán giả xem.

Minh Tít 2

"Rời Kem Xôi, khán giả tới tận nơi tôi diễn yêu cầu tôi trở lại"

- Được mệnh danh là “anh cả Kem Xôi” sao đó là Loa Phường, điều gì khiến anh gắn bó với thể loại hài đến vậy?

Vì hài rất dễ lấy được cảm tình của khán giả. Tuy nhiên đó không phải là hướng đi duy nhất của chúng tôi. Tôi còn muốn hướng đến những sản phẩm mang ý nghĩa sâu sắc nữa. Lấy được tiếng cười của khán giả đã khó rồi nhưng lấy nước mắt còn khó hơn. Tôi đang tìm cơ hội tiếp theo để làm điều đó sau những series hài mà mình đã làm trong những năm qua.

- Nhìn lại quãng đường nghệ thuật đã qua, vai diễn nào để lại trong anh ấn tượng nhiều nhất?

Vai diễn tôi tâm đắc nhất cho đến bây giờ là vai diễn Mr Mouse trong phim Sát thủ Online. Đây là một vai diễn có diễn biến tâm lý nội tâm rất phức tạp, tôi đã mất rất nhiều thời gian, chất xám và công sức đầu tư vào đó. Cũng từ vai diễn rất được khán giả đón nhận này, tôi bắt đầu có hình ảnh, sự tin tưởng để được giao phó cho những vai và trọng trách khác ngoài diễn viên.

Minh Tít 3

- Minh Tít hài hước trong các seri phim hài, liệu có được lột xác đa phong cách, vai trò trong tương lai hay không?

Bản thân việc tôi đi đóng hài và ít nhiều được khán giả yêu mến đó là sự lột xác rồi. Trước đây sở trường của tôi là ở những vai diễn nội tâm sâu sắc nặng về tâm lý. Bỗng dưng một ngày đẹp trời tôi chuyển sang đóng hài trước sự ngỡ ngàng của anh em đồng nghiệp và khán giả. Và bây giờ mọi người lại mặc nhiên tôi là diễn viên hài trong khi mảng tâm lý mới là sở trường của tôi.

- Song song với “Những người nhiều chuyện” và “Loa Phường”, hiện anh có đang tham gia dự án nào mới?

Hiện tôi đang có 2 lời mời làm phim truyền hình nhưng có lẽ không tham được, cũng hơi tiếc vì quỹ thời gian mình hạn hẹp. Mà làm phim truyền hình đòi hỏi thời gian kỹ lưỡng, chính vì vậy mà tôi từ chối không dám tham gia.

Sắp tới tôi sẽ tiếp tục phát triển kênh Loa phường và nếu thuận lợi sẽ cho ra mắt thêm 1 series nữa về đúng sở trường của tôi là dạng clip tâm lý tình cảm. Nói trước sợ bước không qua nhưng cũng hy vọng khán giả sẽ đón nhận.

Minh Tít 5

- Nhìn lại khoảng thời gian bước chân vào nghề, trong quá trình làm phim, anh có kỉ niệm nào mỗi khi gặp khó khăn là nhớ tới liền để làm động lực bước tiếp không?

Có chứ, nhiều là đằng khác. Gần đây nhất là khi tôi quyết định rời khỏi Kem xôi, thời điểm đó tôi buồn và suy sụp nhiều lắm! Nhưng vì thời điểm đó không còn giải pháp nào khác nên tôi vẫn phải quyết định mặc dù rất đau lòng.

Ngay sau khi tôi nghỉ, khán giả bắt đầu phản ứng, tiêu cực có tích cực có. Rồi tôi đi diễn ở khắp nơi họ đến tận nơi để yêu cầu tôi trở lại. Hầu hết là họ muốn xem những sản phẩm của tôi. Qua đó tôi mới biết được tình cảm của khán giả dành tôi thế nào. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng hết mình với những sản phẩm để đáp lại tình cảm đó, khán giả là động lực lớn nhất của tôi.

Là bản sao của bố

- Trên trang cá nhân, dường như anh chỉ đăng tải hình ảnh xoay quanh làm phim và nhóm “Loa Phường”, rất ít người biết rằng anh đã có vợ?

Vợ tôi là người ngoại đạo, không liên quan đến nghệ thuật và cũng không thích xuất hiện nhiều trên các thông tin đại chúng nên tôi cũng ít công khai những hình ảnh của gia đình lên trang cá nhân. Ở đó tôi chỉ cập nhật những thông tin về công việc, lịch diễn, video clip mới và giao lưu với fan thôi. Còn chuyện gia đình tôi bày tỏ ở nhà nên cũng ít người biết.

Minh Tít Kem xôi

- Là người của công chúng, vợ anh có bao giờ ghen khi anh thường xuyên đóng phim cùng diễn viên nữ không? 

Tôi và vợ quen nhau khi còn học cấp 3, tức là khi còn chưa làm diễn viên. Ngày tôi quyết định chọn con đường nghệ thuật vợ tôi cũng là người đầu tiên ủng hộ. Vợ tôi cũng âm thầm xuất hiện trong những sự kiện quan trọng cột mốc trong sự nghiệp của tôi.

Tất cả các diễn viên nữ diễn chung với tôi đều quen biết với vợ tôi. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn đi ăn, chơi với nhau nên vợ tôi rất tin tưởng. Quan điểm đó là đặc thù công việc nên rất tôn trọng, tôi cảm thấy may mắn vì điều đó.

Minh Tít 5

Minh Tít trong hậu trường Táo Quân 2017. Ảnh: FBNV

- Đã bao giờ, anh phải đứng giữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hay chưa?

Rất may mắn là mẹ và vợ tôi rất hợp tính nhau. Công việc của tôi chiếm 3/4 thời gian của 1 ngày, còn 1/4 tôi về nhà ngủ. Sáng sớm tôi đi quay cả ngày, chiều tối đi diễn tỉnh đến đêm mới về, ngày nào cũng vậy. Mặc dù ở cùng nhà nhưng lâu lắm rồi tôi không được ăn cơm cùng gia đình. Nhưng bù lại vợ tôi đã thay tôi làm điều đó, vợ tôi và mẹ tôi hợp tính nhau còn hơn cả với tôi.

- Trong gia đình, ai là người có sức ảnh hưởng với anh nhất?

Trong gia đình, mặc dù tôi và bố không hợp tính nhau nhưng ông lại là người ảnh hưởng đến tôi nhất. Bố tôi hay nóng tính nhưng tình cảm, sống chan hòa với bạn bè. Ngày từ bé tôi thấy bạn bè bố đến nhà rất nhiều, ai cũng yêu quý ông nên lúc đó ước mơ của thằng bé là sau này lớn lên cũng sẽ có thật nhiều người yêu quý giống như vậy. Bây giờ tôi như bản sao của bố vậy.

Minh Tít 6

- Ngoài đời thực anh có phải là người hài hước như trên các thước phim?

Cũng không hẳn. Tôi vui vẻ nhưng cũng cục tính. Trong quá trình làm việc nhiều khi tôi cũng khó tính cầu toàn lắm, cái gì không ưng là khó chịu luôn. Nhưng đó là trong công việc, lúc đi chơi cùng mọi người tôi cũng xõa hết mình lắm. Bao nhiêu áp lực bực bội của công việc bay đi hết. Chính vì vậy mà anh em bạn bè cũng hiểu và hợp tác với tôi lắm.

- Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN