Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:12
RSS

Minh Hằng - Hồ Ngọc Hà “xỉ vả” nhau, ai hưởng lợi?

Thứ năm, 20/04/2017, 20:45 (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà và Minh Hằng trở thành tâm điểm công luận khi "cuộc chiến" mới giữa họ được khơi mào. Truyền thông có cơ hội câu người đọc còn nhà sản xuất chương trình liên quan vui mừng vì được hưởng lợi quảng bá miễn phí.

Showbiz Việt lại thêm một trận ồn ào chẳng đâu vào đâu khi câu chuyện giữa hai người được Minh Hằng khai mào.

Minh Hằng lên báo nói rằng: “Hồ Ngọc Hà tạo sức ép với ban tổ chức chương trình The Face mùa 2 - “Gương mặt thương hiệu”, buộc Minh Hằng phải tự nguyện rút lui khỏi ghế thành viên ban giám khảo dù cô đã được ban tổ chức mời tham gia.

Câu nói “Ai cũng được trừ Minh Hằng” trong đoạn live stream tiết lộ của Minh Hằng về người “ăn hiếp” cô (là Hồ Ngọc Hà) trở thành hashtag (một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội) trở thành từ khóa được sử dụng dồn dập trên mạng xã hội

Câu chuyện thu hút đến mức quản lý Hari Won đã phải thốt lên rằng: “Hôm nay, Hari Won ra mắt MV không cúng tổ”, nghĩa là sự kiện của cô bị chìm nghỉm trước sức nóng xì-căng-đan Minh Hằng - Hồ Ngọc Hà trên công luận.

Không chỉ sản phẩm âm nhạc của Hari Won mà các ca sĩ khác gồm S.T (thành viên nhóm nhạc 365), ban nhạc Monstar hay sự kiện ra mắt sản phẩm mới của một thương hiệu điện tử (cùng ngày) đều bị cuộc khẩu chiến “Hà - Hằng” đè bẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, xì-căng-đan này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại dù Hà Hồ vẫn im lặng như cách của cô từ trước đến nay.

“Chó gặm xương, chủ thể cười”, đó là những gì mà cư dân mạng đang bàn luận đến cuộc chiến Hà-Hằng. Câu nói đó không quá lời vì xì-căng-đan này nổ ra trùng hợp với thời điểm nhà sản xuất chương trình The Face mùa thứ 2 - Công ty Cát Tiên Sa công bố thành phần ban giám khảo - huấn luyện viên mới của chương trình, một ban giám khảo cực kỳ “chông chênh” như bàn thảo của người trong giới.

Dù sao thì chương trình truyền hình thực tế này vẫn là một cuộc chơi mà khán giả là yếu tố quan trọng giúp nhà sản xuất đạt mục tiêu lợi nhuận. 3 cái tên huấn luyện viên: Minh Tú - Lan Khuê - Hoàng Thùy, dù đều có chuyên môn về catwalk (trình diễn thời trang) nhưng về mặt thương hiệu, họ gần như trống trơn.

Hơn nữa, làm sao để 3 gương mặt còn lạ với công chúng này làm quen với khán giả trong thời gian ngắn, đủ để tạo sức hút? Chiêu “giả mèo bắt chuột” ắt sẽ hiệu quả cho bài tính quảng bá chương trình, quảng bá giám khảo còn lạ hoắc này của nhà sản xuất.

Vì mới chỉ là lời tố một chiều từ Minh Hằng nên tạm xem việc Hồ Ngọc Hà “chèn ép” Minh Hằng là một sự thật giả định. Vậy thì việc Hà tỏ thái độ không thích ngồi với Hằng có gì sai? Chắc chắn là không. Bởi chuyện này đâu có gì lạ khi ở showbiz Việt, ê-kíp cũng là thứ luôn được coi trọng.

Cứ hỏi khắp các đơn vị sản xuất, có ngôi sao nào được mời vị trí giám khảo mà không đề nghị “phải ngồi với người này, tránh ngồi với người nọ”.

Có những thành phần giám khảo xuất hiện trên truyền hình không mấy thuyết phục công chúng là bởi “hàng kèm” của sao A, sao B,… Đơn vị sản xuất cũng thấy hơi “lạc quẻ” nhưng biết làm sao được khi sao A, sao B... có sức hút với công chúng nên dĩ nhiên tiếng nói của họ cũng có sức nặng với đơn vị sản xuất.

Hằng khóc vì “ức” cũng đúng bởi ít gì thì cô thấy mình cũng xứng đáng với vị trí một giám khảo nhưng lại bị đồng nghiệp “hất” đi không thương tiếc. Nhưng, câu hỏi đặt ra là tại sao “Hằng lại chọn cách ồn ào như thế khi cô có thể đối thoại thẳng thắn với Hồ Ngọc Hà?”.

Chuyện bung bét trên công luận như vậy cả Hằng lẫn Hà được lợi gì ngoài việc một người đã dính nhiều điều tiếng như Hà Hồ lâu nay lại thêm xì-căng-đan “làm kẻ cả” chẳng hay ho này. Một người vốn “trong sạch” như Minh Hằng bắt đầu có “phốt” với hằng hà những bình luận, mổ xẻ không hay từ công luận.

Hà “chèn ép” Hằng bằng cách tạo áp lực với đơn vị sản xuất chương trình khi cô còn không ngồi ghế giám khảo chương trình này để được lợi gì? Liệu nhà sản xuất dễ dàng chấp nhận vì áp lực của Hà Hồ, nếu sự có mặt của Minh Hằng trong chương trình thực sự mang lại lợi nhuận cho họ?

Vậy nên, cuối cùng chỉ có nhà sản xuất hưởng lợi trong vụ này nếu Hằng - Hà cứ “xỉ vả” nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thùy Trang
Theo Người Lao Động