Thứ tư, 22/01/2020 | 22:05
RSS

Miếng 'bả' chó chẳng khác gì miếng chả thịt khiến dân mạng tranh cãi

19-12-2018 10:19:10

Nhìn miếng “bả” chó được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người sẽ lầm tưởng là miếng chả thịt ngon lành, thơm lừng.

Trên các diễn đàn mạng đang chia sẻ rần rần một lời cảnh báo về miếng “bả” chó nhìn chẳng khác gì miếng thịt đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Kèm theo hình ảnh một miếng chả thịt là những dòng chia sẻ: “Miếng ăn là miếng độc. Các bạn ơi, đây là “bả” chó nhé. Bọn mất dạy hay vứt tùm lum ở công viên, ngoài đường, sân nhà...

Các bạn có thấy thì làm ơn vứt vào sọt rác dùm chứ không chó ăn phải là chết liền. Bọn ác ôn, có ngày sẽ gặp quả báo!. Trông thì như miếng chả thơm lừng nhưng hễ ngoạm vào là sùi bọt mép tưng bừng ngay, anh chị em ai có pet thì để ý nhé!”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận với những ý kiến trái chiều để lại.

Miếng bả chó chẳng khác gì miếng chả thịt gây bão mạng xã hội
Miếng bả chó gây bão mạng xã hội

Nhiều người vô cùng bức xúc với việc làm “vô nhân đạo” gây hiểm họa khôn lường đến những chú chó cưng thân yêu. Bạn M.T viết: “Tôi ủng hộ việc rọ mõm nhưng cực lực phản đối cách làm tiểu nhân, thả bẫy chó ngoài công viên như này. Những con chó chẳng may ăn phải thì vô cùng đau xót đấy các người hiểu không?”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó phần lớn lại là những ý kiến cho rằng “việc thả bả chó như này không phẫn nộ bằng việc không rọ mõm chó khi cho ra ngoài đường, gây nguy hiểm cho người khác và mất vệ sinh môi trường.

“Mình nhìn ảnh này chẳng thấy phẫn nộ gì cả. Rọ mõm chó vào thì nó ăn kiểu gì? Chó đi cắn lung tung thì xin lỗi nhẹ 1 câu còn nếu bọn nó bị đánh bả thì kêu gào, rồi chửi rủa người bỏ bả là sao?”, Linh Nga viết.

Minh Nhật để lại bình luận: “Thay vì phải đợi thành phố ra lệnh cấm, khi dắt chó ra đường phải đeo rọ mõm thì phương pháp này coi như là giúp cho các bạn nuôi chó có ý thức hơn. Bạn sợ chó chết? Vậy nếu chó của bạn cắn người thì ai là người có lỗi?”.

“Nuôi chó hãy có văn hóa, ra đường xích + rọ mõm vào thì chẳng có bả nào làm hại được chó của bạn cả. Dắt chó ra ngoài đường cứ rọ mõm vào là không bao giờ sợ nó ăn vào cái đấy nhé. Nó có tràn lan ra đường chó vẫn bình an vô sự”, một cư dân mạng để lại ý kiến.

Clip: Cô gái bị cướp giữa ban ngày

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN