Thứ sáu, 01/12/2023 | 08:00
RSS

Midu đáp trả sâu cay giữa tâm bão vụ "giảng viên - trợ giảng"

Thứ năm, 11/05/2017, 20:27 (GMT+7)

Midu đáp trả sâu cay: "Chê bai người khác không khiến mình tốt hơn hay người ta xấu đi. Mãi ganh đua ai giỏi hơn ai và nói xấu người khác để làm gì? Hôm nay dù ai nói xấu mình, tôi cũng sẽ mỉm cười".

Trên trang cá nhân, Midu đã viết dòng trạng thái khá dài liên quan đến chuyện cô làm trợ giảng tại trường Đại học công nghệ TP.HCM (Hutech).

Lúc đầu, hotgirl cho biết, bản thân nhận được sự chia sẻ của bạn bè trước "sóng gió miệng đời": "Một người chị đi trước đã an ủi tôi rằng: Em đừng buồn, em không làm gì sai cả, trong nghệ thuật không ai được quyền chê bai người khác".

Tiếp theo Midu kể lại những áp lực phải chịu đựng khi theo học tại trường như mọi hành động cử chỉ đều bị nhiều người dõi theo, quan sát. Những nỗ lực trong học tập đều không được công nhận. Nhiều câu chuyện về bản thân bị thêu dệt... Tuy nhiên, cô vẫn "lì lắm, muốn được đi học". Sau đó, hotgirl này quyết định "mặc kệ những gì họ thêu dệt, đánh giá về mình".

Sau đó, nữ diễn viên Thiên mệnh anh hùng nhấn mạnh rằng: "Nếu để tâm đến những điều họ nói thì đó không phải là Midu - và cũng không phải là tôi của ngày hôm nay".

Chia sẻ của Midu

Midu chia sẻ một cách sâu cay rằng: "Tôi nghĩ con người hơn nhau không phải ở chỗ ai học giỏi hơn ai, ai chuyên môn cao hơn ai mà hơn nhau ở tư duy và cách sống. Giỏi hay dở, đẹp hay xấu cũng là những phạm trù rất mơ hồ. Đời còn dài, không ai dở hoài cũng chưa chắc ai giỏi mãi. Chê bai người khác không khiến mình tốt hơn hay người ta xấu đi. Mãi ganh đua ai giỏi hơn ai, ai thông minh hơn ai và nói xấu người khác để làm gì.

"Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn".

Cuối cùng, hot girl Midu khẳng định bản thân không để tâm đến những lời chê bai của cư dân mạng: "Hôm nay dù ai nói xấu mình, tôi cũng sẽ mỉm cười, vì tôi vốn dĩ đã chọn lương thiện. Con đường tôi đi, tôi hiểu, nhà trường hiểu, những người yêu quý tôi hiểu và chỉ cần các sinh viên tôi trực tiếp hướng dẫn hiểu là được. Còn các anh hùng bàn phím có hiểu hay không vốn dĩ không quan trọng".

Midu khẳng định: "Hôm nay dù ai nói xấu mình, tôi cũng sẽ mỉm cười, vì tôi vốn dĩ đã chọn lương thiện"

Cách đây vài ngày, hot girl Midu (Mỹ Dung) khoe trên trang cá nhân: "Ai muốn làm học trò của cô Du thì vào học Hutech nhé! Hôm nay là buổi dạy thứ hai của Du. Ở buổi học đầu tiên, các em sinh viên còn bỡ ngỡ gọi bằng "chị", nhưng hôm nay cô trò đã thân quen và các em cũng đã dám gọi bằng "cô"...".

Đọc những dòng tâm sự này, nhiều người cho rằng, Midu làm giảng viên Đại học Hutech. Bên cạnh những lời khen ngợi, một số cư dân mạng bắt đầu chê bai cho rằng cô nàng không đủ năng lực để đứng trên bục giảng.

Đến hôm qua (10/5), Midu chia sẻ trên trang cá nhân bài phỏng vấn được đăng trên website của trường. Trong đó, cô đã nói rõ là mình đang trợ giảng cho các sinh viên ngành thiết kế thời trang Đại học Hutech, chứ không phải là giảng viên.

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus