Thứ hai, 02/10/2023 | 14:06
RSS

Mẹ thông minh phải biết những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết để gia đình được bình an trong năm mới

Thứ hai, 02/01/2017, 07:15 (GMT+7)

Những ngày đầu năm, ai cũng mong muốn cho mình có một sức khỏe dồi dào, bình an. Mẹ thông minh hãy nhớ 10 món ăn này nhất định không nên nấu cho gia đình ngày đầu năm nhé!

Mực

Món ăn đại kỵ trong ngày Tết là mực vì quan niệm đen đủi

“Đen như mực” là câu cửa miệng của rất nhiều người. Đầu năm, có rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà chị em nội trợ có thể nấu cho gia đình thưởng thức, tuy nhiên hãy tránh  món mực để cả năm gia đình được “vận đỏ như đèn” nhé!

Thịt chó

Thịt chó tuy rất giàu dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn vào những ngày đầu năm, đầu tháng bởi quan niệm nếu ăn thịt cho đầu năm thì cả năm sẽ chỉ gặp những điều xui xẻo, không may.

Trứng vịt lộn

Món ăn đại kỵ trong ngày Tết mang đến điều không may

Món trứng vịt lộn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, quan niệm của người miền Trung và miền Bắc rất kiêng ăn trứng vịt lộn đầu tháng, đầu năm.

Họ quan niệm rằng, nếu ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng, đầu năm thì cả tháng, cả năm sẽ không được may mắn. Mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình.

Cá mè

Đối với người miền Bắc và người miền Trung, cá mè thường có nghĩa là "mè nheo". Loại cá này còn khá tanh và nhiều xương nên người ta cho rằng ăn cá mè đầu năm thì cả năm sẽ bị "hãm tài", đen đủi.

Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại rất kỵ ăn vào ngày đầu năm vì nhiều người sợ ăn vào sẽ gặp nhiều chuyện buồn khiến cả năm u sầu, đau khổ.

Thịt vịt

Món ăn đại kỵ trong ngày Tết là thịt vịt

Đối với người miền Bắc hay miền Trung, thịt vịt là món ăn phải kiêng kị dịp đầu tháng và đầu năm bởi nhiều người cho rằng, nếu ăn thịt vịt sẽ đen đủi, “tan đàn, xẻ nghé”.

 

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus