Các nguyên tố vi lượng khác nhau cũng đem lại tác dụng dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, nếu thiếu sắt và thiếu protein tóc sẽ bị vàng và chẻ ngọn, nếu thiếu vitamin A và iốt tóc sẽ bị khô, thiếu độ bóng và dễ gãy.
Nếu thiếu các vitamin nhóm B, sẽ gây hiện tượng da đầu bị viêm và có thể bị rụng tóc.
Hàng ngày bạn nên ăn những loại thực phẩm như trứng gà, sữa bò, thịt nạc, đậu các loại, cá.... sẽ giúp tóc luôn khoẻ mạnh, sợi tóc mềm.
Vitamin B6 và vitamin E có tác dụng chống bạc tóc và kích thích mọc tóc. Ăn các loại lúa mạch, lạc, đậu các loại, chuối, men, mật ong, trứng các loại và gan lợn để bổ sung Vitamin B6 và vitamin E một cách thích hợp.
Mỗi ngày uống 1 viên vitamin E cũng có thể tăng cường sự oxy hoá của da đầu, điều tiết lớp mỡ dưới da để tránh tổn hại cho chân tóc.
Ngoài ra bạn cũng nên ăn những loại thực phẩm thuộc hải sản giàu iốt và kẽm như sò biển, cá biển để tăng cường khả năng bảo vệ tế bào, tăng khả năng miễn dịch, làm cho da đầu, giúp tóc luôn khoẻ mạnh và bóng đẹp.