Pate được làm từ gan gà là công thức được mẹ Giang Hồng Ngọc vẫn hay áp dụng để làm cho hai bé ăn.
Gan động vật giàu sắt (Fe) và vitamin A, và dầu gan cá tuyết thường được sử dụng như là một chế độ ăn uống bổ sung để bồi bổ cơ thể.
Về hàm lượng vitamin, trong 100g gan gà có 6.960mcg vitamin A và hàm lượng sắt tương ứng là 8g.
Sự thực ăn gan rất tốt. Với các hàm lượng đạm, sắt, vitamin đáng kể như vậy, gan đặc biệt tốt cho trẻ em thiếu máu suy dinh dưỡng.
Sau đây là công thức và cách làm của mẹ Giang Hồng Ngọc.
Mẹ Giang Hồng Ngọc cũng đưa ra lời khuyên các mẹ chỉ cho ăn gan gà nhà nuôi ăn thóc, cám, không tiêm thuốc hay cho ăn các loại thức ăn tăng trọng. Bởi gan là bộ phận lọc chất độc của cơ thể, chất độc tích tụ nhiều trong gan.
Tuy gan chứa nhiều vitamin A và chất sắt, nhưng gan động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng như sán lá gan, độc tố của vi khuẩn, virút và nấm mốc như độc tố aflatoxin gây ung thư gan, các chất độc khác có thể tích lại ở gan trong quá trình khử độc như thuốc kháng sinh sử dụng trong chăn nuôi.
Mẹ Giang Hồng Ngọc cũng đưa ra lời khuyên: Mỗi tuần các mẹ cũng chỉ nên cho bé và gia đình ăn một bữa gan để bổ sung chất sắt.