Chị Dung tâm sự sau khi sinh hai con liền nhau, chị thấy trên mặt có rất nhiều đốm tàn nhang. Mặc dù chị đã dùng khá nhiều biện pháp nhưng những đốm tàn nhang đáng ghét vẫn lưu lại trên da mặt chị. Trong một lần về quê thấy bác chị mách dùng vỏ bưởi có thể đánh bay tàn nhang một cách dễ dàng nên chị áp dụng ngay.
Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay...
Phần bên ngoài của vỏ bưởi có nhiều tinh dầu nên thường được dùng trong các trường hợp ăn uống không tiêu, phụ nữ bị buồn nôn do ốm nghén.
Trong dân gian, từ lâu vỏ buổi thường được dùng đun nước gội đầu cho tóc nhanh dài, mượt và thơm. Tuy nhiên, việc dùng vỏ bưởi để thổi bay tàn nhang thì không phải ai cũng biết. Vỏ bưởi sẽ giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.
Đánh bay tàn nhang bằng vỏ bưởi là công thức mà chị Dung đã dùng từ hai năm nay nhưng đến giờ da chị vẫn rất đẹp. Theo chị Dung, công thức làm cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian của chị em. Mình làm một lần nhưng để tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách dùng:
Khi dùng, bạn lấy ra một chút dung dịch vừa đủ để bôi lên vùng da chữa tàn nhang, lưu lại trên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Mỗi tuần thực hiện từ 2 -3 lần và đều đặn trong một thời gian sẽ có tác dụng trị nám da, tàn nhang cực kỳ hiệu nghiệm. Không những thế còn giúp bảo vệ da, trị mụn đầu đen và tránh cho da bị khô hiệu quả.
Chị Dung cho biết, hiện tại chị chỉ sử dụng phương pháp này và rất tự tin với làn da không còn tàn nhang của mình.