Thứ sáu, 22/02/2019 | 22:40
RSS

Mẹ cua ô tô, con trai 1 tuổi ngồi ghế sau suýt đứt lìa lưỡi

08-08-2018 13:31:48

Khi đến một khúc cua, người mẹ đạp phanh xe thì bé trai bị mất thăng bằng ngã nhào ra phía trước, cằm đập vào chốt cửa.

Theo tin tức quốc tế từ Khám Phá, sự việc xảy ra vào ngày 4/8 vừa qua, các phóng viên địa phương đã tới bệnh viện nha khoa huyện Tân Thành, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc để gặp bác sĩ đang chữa trị cho bé trai bị đứt lưỡi do sự bất cẩn của người mẹ. Theo bác sĩ cho biết, vào chiều ngày 2/8, người mẹ này hốt hoảng đưa cậu con trai 1 tuổi rưỡi tới bệnh viện trong tình trạng khóc không ngừng, miệng chảy máu.

Khi được bác sĩ hỏi nguyên nhân, người mẹ đã thừa nhận rằng con trai bị đứt lưỡi khi đang đi xe cùng mẹ. Trước đó, người mẹ này đã lái ô tô đưa con trai ra ngoài. Do chủ quan, người mẹ đã để con trai nhỏ chơi một mình ở ghế sau mà không hề có ghế chuyên dụng cho trẻ em. 

Mẹ cua ô tô, con trai 1 tuổi ngồi ghế sau suýt đứt lìa lưỡi
Bé trai được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Xuehua

Tuy nhiên, khi đến một đoạn đường cua, người mẹ đã bất ngờ đánh lái và đạp phanh khiến cậu bé bị mất thăng bằng, ngã nhào về phía trước, đập cằm vào chốt cửa. Không những thế, cậu bé còn bị đứt lưỡi khá nghiêm trọng do răng cắn vào.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán 2 phần 3 lưỡi phía bên phải của em bé bị rách và sưng rất nghiêm trọng.

Mặc dù vết thương sâu nhưng may mắn là lưỡi vẫn chưa bị đứt hẳn, hiện tại bé trai này đã được tiến hành làm phẫu thuật vá lại phần lưỡi.

Các bác sĩ cho hay, vào các kì nghỉ, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các ca trẻ em bị ngã gãy răng, sứt đầu mẻ trán hoặc bị thương ở miệng như thế này.

Nguyên nhân chủ yếu đều từ sự chủ quan của các bậc phụ huynh, không có thói quen gắn thêm ghế ngồi chuyên dụng hoặc thắt dây an toàn chắc chắn cho trẻ, Helino đưa tin.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN