Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:53
RSS

Mẹ đẻ ngã quỵ nhìn con trai chấn thương sọ não vì sự tàn độc của bà hai

Chủ nhật, 18/06/2017, 19:13 (GMT+7)

Bà mẹ kế đánh con chồng đến chấn thương sọ não nghiêm trọng, nhiều mô mềm trên cơ thể bị tổn thương, thang điểm GSC (mức độ đánh giá ý thức bệnh nhân) ở mức thấp nhất, mất phản xạ và toàn thân tím tái.

Gần đây, một vụ việc ngược đãi trẻ em nghiêm trọng đã xảy ra ở Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc Theo lời kể, ngày 19/1/2017, mẹ Tiểu Bằng đã đến thăm con, khi ấy bé vẫn hoạt bát vui tươi như thường thế mà 70 ngày sau, bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim ngừng đập đột ngột.

Nhìn con trai nằm hôn mê trên giường bệnh, Sài Tử Viên – mẹ nạn nhân đau lòng cho biết chính mẹ kế của Tiểu Bằng là người đã khiến con trai chị thành ra thế này. 

Ở nhà với mẹ kế, Tiểu Bằng thường xuyên bị phạt quỳ, phạt đứng, bị trói chân tay bằng dây điện và không cho ăn cơm. Trước khi được đưa vào viện, bé trai bị mẹ kế trói vào ban công bằng dây điện, bị bắt quỳ và chịu đòn vào đầu.

Tiểu Bằng bị mẹ kế đánh đập dã man. Ảnh: Internet

Tiểu Bằng bị mẹ kế đánh đập dã man. Ảnh: Internet

Sài Tiểu Viên chia sẻ rằng chị và chồng cũ ly hôn năm 2015, khi ấy Tiểu Bằng mới 4 tuổi. Ban đầu, con trai sống với mẹ nhưng tháng 9/2016, bố bé đến đưa con đi và cắt đứt liên lạc với chị, không cho mẹ gặp con nữa nên chị phải kiện lên tòa đòi quyền lợi. 

Lần thăm con hồi tháng 1, bé có nói với mẹ thỉnh thoảng bị mẹ kế đánh. Đến khi bé về nhà, bố biết mẹ hỏi những chuyện như thế đã cấm Sài Hiểu Viên đến thăm con.

Khoảng 10h sáng ngày 29/3, chị Sài nhận được điện thoại của chồng cũ báo con mình cấp cứu ở viện. Chị hoảng hốt hỏi con bị thương ở đâu, sao lại bị thương thì chồng cũ chỉ đáp: "Cô đến thì biết". 

Vội vàng bắt xe về Vị Nam thăm con, Sài Tử Viên được bác sĩ thông báo rằng con chị đã được cứu mạng nhưng vết thương này là do ngược đãi gây nên. Chị vừa khóc vừa nói: "Đầu con mềm nhũn ra rồi, bên trong toàn là máu, bệnh viện báo cảnh sát rồi".

Sau 80 ngày hôn mê và trải qua 1 ca phẫu thuật, Tiểu Bằng cuối cùng cũng dần dần tỉnh lại, tuy nhiên sức khỏe bé vẫn rất yếu.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở Trung Quốc. Tiểu Quyên, một bé gái ba tuổi tại Phật Sơn, Trung Quốc bị mẹ kế đánh đập tàn nhẫn tới mức chảy máu não, tính mạng bị đe dọa.

Gương mặt Tiểu Quyên hằn lên những vết lằn đỏ, môi thâm tím bầm dập vì mẹ kế hành hạ. Ảnh: Internet

Gương mặt Tiểu Quyên hằn lên những vết lằn đỏ, môi thâm tím bầm dập vì mẹ kế hành hạ. Ảnh: Internet

Cô bé tội nghiệp được người nhà chuyển tới khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhân dân số một, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trên gương mặt non nớt của bé chằng chịt những vết lằn đỏ. Người cha càng xót thương con nhỏ khi trông thấy toàn bộ phần lưng và hai cánh tay của Tiểu Quyên cũng bầm dập với những vết thương.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số một cho biết, cô bé tội nghiệp bị rạn hộp sọ cấp độ nhẹ, xuất huyết não, tổn thương da nghiêm trọng.

Điều gây bức xúc là kẻ hành hạ Tiểu Quyên tới mức “dở sống, dở chết” chính là người mẹ kế tên Đặng. Sau thời gian dài sống cùng bà nội 80 tuổi tại quê, Tiểu Quyên được cha đón về ở chung. 

Do bận bịu công việc, người cha tên Lam thường để con gái cho vợ kế chăm sóc. Vào 5/10, sau khi trở về nhà, anh tìm mỏi mắt vẫn không thấy Tiểu Quyên. Gặng hỏi mãi, ả Đặng mới chịu khai: “Con bé đang trong nhà vệ sinh. Nó nghịch ngợm quá nên phải đánh phạt”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN