Mẹ đảm làm ngay cafe trân châu cốt dừa siêu ngon. Ảnh minh họa.
Thời tiết đã bắt đầu vào hè nhưng vì những hạn chế mùa dịch mà mẹ đảm không thể đưa các con yêu đi thưởng thức món cafe trân châu cốt dừa mát lạnh, béo ngậy được. Vậy các mẹ hãy thử tự làm tại nhà xem sao. Bí quyết làm cafe cốt dừa mix trân châu thơm ngon chuẩn vị rất đơn giản và dễ thực hiện nhé, đảm bảo mẹ sẽ được các bé cho điểm 10.
Nguyên liệu làm cafe cốt dừa:
- 100ml cafe đen.
- 25g sữa đặc.
- 50ml nước cốt dừa.
- 100g bột năng.
- 30g cùi dừa.
- Dừa khô.
- Đá xay.
Cách làm cafe cốt dừa mix với trân châu thơm ngon:
- Đầu tiên với 100ml nguyên liệu cafe đen bạn lấy phin cho lượng vừa phải vào rồi đổ nước nóng cho tan chảy xuống bên dưới phin rồi lấy cafe đổ ra ly.
- Dừa bạn gọt vỏ, nạo sợi 1 nửa, nửa còn lại cắt thành từng viên bé để làm trân châu.
- Bạn cho bột năng vào bát sau đó từ từ cho nước đun sôi khoảng 80 độ C rồi nhào kỹ. Sau đó nặn bột thành từng viên nhỏ ở giữa có thêm 1 nhân cùi dừa. Bạn lấy nồi cho nước vào đun sôi lên, thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt trân châu ra tô đã có sẵn ít nước để trân châu không bị dính.
- Tiếp theo, bạn cho cafe, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, hòa 5g bột năng với 10ml nước rồi đổ vào nồi khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh lại. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp, để cafe nguội hoàn toàn.
- Cuối cùng bạn lấy 1 ly thêm vừa phải đá xay, đổ cafe cốt dừa ra ly rồi cho thêm trân châu vào mix cùng ăn rất bùi, béo ngậy. Ở trên cho dừa nạo sợi và dừa khô là xong món cafe dừa mix trân châu (bạn cho thêm sữa đặc hoặc kem tươi tùy khẩu vị của mọi người) siêu ngon và hấp dẫn cho cả nhà đặc biệt là các vị khách nhí đáng yêu rồi.
Chúc các bạn thành công với công thức siêu đơn giản trên để cho cả nhà một thức uống béo ngậy, thơm ngon ngày hè.