Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:08
RSS

Bí ẩn người đàn ông tái nhiễm Covid-19 tới 3 lần

Thứ hai, 20/04/2020, 10:05 (GMT+7)

Người đàn ông 68 tuổi ở Trung Quốc đã mắc Covid-19 theo một cách tồi tệ hơn bất cứ ai, khi tái nhiễm căn bệnh chết người này tới 3 lần, theo tờ The Age của Úc.

Bí ẩn người đàn ông tái nhiễm Covid-19 tới 3 lần
Lấy mẫu xét nghiệm covid-19

Cụ thể, người đàn ông 68 tuổi ở Trung Quốc không được nêu tên đã nhiễm chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) và bị biến chứng nặng. Tim bệnh nhân đã ngừng đập do Covid-19 nhưng bất ngờ thay, ông trở về từ cửa tử và bắt đầu hồi phục.

Vài ngày sau khi hồi phục, ông có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và được ra viện. Hơn một tuần sau, bệnh nhân làm một cuộc xét nghiệm khác - và kết quả dương tính trở lại. Ông buộc phải quay lại bệnh viện.

Bảy ngày sau, các xét nghiệm cho thấy ông âm tính với Covid-19. Sau đó, 4 ngày sau, bệnh nhân xét nghiệm lại và kết quả lại dương tính. Ông lại phải nhập viện.

Theo tờ  The Age của Úc, ca bệnh này được đề cập trong một nghiên cứu của Trung Quốc và là một trong những bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc Covid-19 tới ba lần riêng biệt. Nhiều bệnh nhân khác đã khỏi bệnh nhưng sau đó xét nghiệm dương tính trở lại.

Điều này đã gây lo ngại cho nhiều người về nguy cơ tái nhiễm căn bệnh chết người này và dấy lên những câu hỏi lớn hơn về ý nghĩa của việc phát triển vắc-xin nếu chúng ta không thể có được khả năng miễn dịch mạnh mẽ và lâu dài đối với Covid-19.

Minh Nhật
Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng cứu hộ Pakistan đã thực hiện cuộc giải cứu kịch tính đưa 1 người lớn và 7 trẻ em bị mắc kẹt trên cáp treo ở Pakistan tới nơi an toàn.