Thứ bảy, 18/01/2020 | 22:32
RSS

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo cực nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết

23-01-2019 10:19:35

Để con có được một món cháo ngon và dinh dưỡng trong những ngày Tết bận rộn, mẹ có thể học theo bí quyết dưới đây nhé!

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết

Mặc dù bận rộn với muốn vàn công việc nhưng chị Tường Vi (quê Quảng Ngãi, đang sinh sống tại TP.HCM) vẫn dành thời gian chăm chút cho con từng bữa ăn dặm cầu kỳ và ngon miệng.

Con trai của chị Vi tên Trọng Nhân, ở nhà mọi người hay gọi là Pooh. Cậu bé có sở thích khám phá và tìm tòi mọi thứ xung quanh, rất thích nghe nhạc và được ba mẹ dẫn đi chơi.

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết2
Cháo cá hồi, yến mạch, măng tây

Từ khi bé được 5 tháng, chị Vi bắt đầu cho con trai ăn dặm theo phương pháp kiểu Nhật. Trước khi bước vào “cuộc chiến ăn dặm”, chị đã dành thời gian để tham khảo, tìm hiểu thông tin từ sách báo chuyên về ăn dặm cho bé. Chị Vi rất hạnh phúc vì bé Pooh tỏ ra thích thú, hợp tác, tăng cân đều đặn mỗi tháng.

“Bé tăng 500gr/tháng thời điểm mới bắt đầu ăn dặm, càng lớn thì con càng ít tăng cân và phát triển chiều cao tốt hơn. Trộm vía sức khỏe và tiêu hóa của con cũng tốt”, chị Vi chia sẻ.

Dưới đây là những món cháo vừa ngon vừa bổ dưỡng mà chị Vi thường nấu cho con ăn dặm. Các mẹ có thể tham khảo để nấu cho con trong dịp Tết này nhé!

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết3
Cháo tôm, tần ô, quinoa
Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết5
Cháo mực, đậu xanh

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết6
Cháo khoai lang chim bồ câu, hạt quinoa

Mẹ đảm bật mí cách nấu cháo nhanh và bổ dưỡng cho bé trong ngày Tết9
Cháo tôm, súp lơ xanh

Cách ​nấu cháo cực nhanh cho bé trong ngày Tết bận rộn

Ủ cháo trong nồi

Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường. Thay vì đợi cháo sôi đến nhừ bạn có thể tắt bếp ngay khi cháo vừa sôi khoảng 5 phút và dùng nắp vung nồi đậy kín lại. Sau 1 tiếng, cháo nở và bạn chỉ việc tiếp tục bật lửa nêm nếm gia vị và cho thêm các nguyên liệu khác vào.

Nấu cháo ngắt quãng

Với cách này, bạn cũng thực hiện vo gạo và nấu cháo bình thường. Khi thấy nước trong nồi sôi chừng 5 phút, bạn tắt bếp. Một lúc sau, lại bật bếp lên và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút. Đợi thêm một khoảng thời gian, bạn lại tiếp tục bật bếp và nấu tiếp cho đến nhừ.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Sau khi vo gạo sạch, bạn đổ nước vừa đủ và bật nút nấu. Đợi khi hơi nước bốc lên báo hiệu nhiệt độ cao, bạn chuyển sang chế độ hâm và để như thế trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, bạn rút điện và giữ nắp kín cho qua đêm. Sáng ra, bạn có thể mở nắp kiểm tra xem lượng nước trong nồi đã đủ chưa và nêm nếm cho vừa.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN