Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:05
RSS

Mẹ con 'hotgirl' Bella đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1

Thứ bảy, 30/06/2018, 11:41 (GMT+7)

Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, cho hay vào đêm 29/6 mẹ con 'hotgirl Bella' đã được đơn vị đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 ngay trong đêm.

Mẹ con hotgirl Bella đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1
Mẹ con 'hotgirl' Bella đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 30/6, lãnh đạo Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, cho hay vào đêm 29/6, người dân phát hiện cô Bella đẩy con đi lang thang ở khu vực phố đi bộ nên đã đuổi đánh, khiến Bella phải chạy vào Công an quận Hoàn Kiếm và sau đó vụ việc được chuyển cho Công an phường Hàng Trống thụ lý giải quyết.

"Vì đối tượng không có nơi ở cố định và có đủ yếu tố để đưa vào cơ sở Bảo trợ xã hội nên ngay trong đêm chúng tôi đã chuyển mẹ con cô Bella, tên thật là Đoàn Thị Thúy Hà, đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 ở Đông Anh, Hà Nội Vì cô ấy có con nhỏ nên công an không thể trông nom được mà phải chuyển đi ngay trong đêm" - vị này cho hay.

Vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cũng cho biết khi tiếp nhận cháu bé, cháu có uống sữa và sức khỏe "tương đối bình thường", không ghi nhận cháu bé bị bạo hành. 

Về hướng tiếp theo xử lý vụ việc, công an phường Hàng Trống cho hay đang đợi công an quận Hoàn Kiếm bàn bạc và có hướng xử lý tiếp theo. Nhưng ở thời điểm hiện tại cháu bé con của Bella an toàn.

Trước đó, liên quan đến sự việc 'hotgirl' Bella, tức Đoàn Thúy Hà (SN 1986, ở xã Kiến Quốc, Ninh Giang, Hải Dương) bị tố có hành động ngược đãi, bạo hành chính con đẻ của mình, chiều 29/6, Cục trẻ em (Bộ lao Động, Thương Binh và xã hội) đã có buổi cung cấp thông tin với báo chí.

Trao đổi với PV, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục trẻ em) cho biết, vấn đề liên quan đến Bella Cục trẻ em đã nắm bắt vào theo dõi từ ngày 15/8/2017.

Gần đây, Bella mang con đi khắp mọi nơi gây tổn hại cho cháu bé, để đứa bé trên đường, trên xe nôi ở ngoài đường..., Cục trẻ em có nắm bắt được thông tin này. Tuy nhiên, Bella di chuyển liên tục không cư trú ở một nơi ổn định nên khó tiếp cận.

Liên quan đến ý kiến cho rằng, cần cách ly đứa bé ra khỏi bà mẹ không bình thường này, Cục trưởng Cục trẻ em nói, nếu qua đánh giá bằng cảm quan thì thấy mẹ cháu bé không bình thường. 

Thế nhưng, để đánh giá người mẹ này có bị tâm thần hay không cần phải giám định của cơ quan chức năng, cơ quan y tế. Nếu có bằng chứng, chứng minh người mẹ này không đủ hành vi, năng lực thì mới tách đứa trẻ ra khỏi người mẹ được.

'Bella' thường xuyên đưa con đi lang thang, quỵt tiền xe, tiền khách sạn... và live stream trên mạng xã hội, gây chú ý cho cộng đồng. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN