Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:47
RSS

Mẹ chồng người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên: "Nó hứa về với các con mà giờ chẳng về nữa"

Thứ bảy, 11/11/2017, 07:56 (GMT+7)

Mẹ chồng người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên khóc nấc lên khi nhắc về con dâu bị kẻ ác đoạt mạng.

Mẹ chồng người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên khóc nấc khi nhắc đến con dâu
Mẹ chồng người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên khóc nấc khi nhắc đến con dâu

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị sát hại ở phường Ba Hàng (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) vào ngày 7/11, sáng 10/11 PV Đời Sống Plus đã tìm về nhà chồng chị Trương Thị H. (SN 1982) ở thôn Lương Tân, xã Yên trung, (Yên Phong, Bắc Ninh) để thắp cho người phụ nữ xấu số này nén nhang.

Hay tin chị H. bị sát hại tại Thái Nguyên, xóm làng ai cũng bàng hoàng, thương xót. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đến thắp hương,  nhìn di ảnh của người phụ nữ trẻ tuổi đoản mệnh.

Rất đông người dân đến viếng đám tang người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên ở quê nhà
Rất đông người dân đến viếng đám tang người phụ nữ bị sát hại ở Thái Nguyên tại quê nhà

Từ khi hay tin con dâu bị sát hại, Bà Nguyễn Thị V. (mẹ chồng chị H.) buồn bã không thiết ăn uống, thương con, thương cháu còn nhỏ đã mất mẹ.

"Nó sát hại con tôi dã man quá, sao mà ác đến vậy, đến chết con tôi cũng không nhắm được mắt", bà V. khóc nghẹn ngào.

Theo bà V., chị H. và chồng xảy ra xích mích, ly thân được gần năm nay nên dọn về nhà ngoại ở. Hai đứa con vẫn ở với bố và bà nội, thi thoảng chị H. vẫn gặp con tình cảm, cho các con tiền đóng học.

"Tuy nó (tức chị H.) bỏ về nhà ngoại nhưng thì thoảng vẫn gặp con, tôi còn bảo với các cháu khuyên mẹ con về để nuôi con ăn học, nó vẫn bảo ngày một, ngày hai nó về vậy mà giờ nó đi xa quá rồi. Mới đây, nó còn mua cho con cái xe đạp điện để đi học cơ mà", bà V. chia sẻ.

Hai con trai và chồng nữ xe ôm bị sát hại đau buồn trước sự mất mát này
Hai con trai và chồng nữ xe ôm bị sát hại đau buồn trước sự mất mát này

Ngoài ra, bà V. cũng cho biết, dù H. bỏ về ngoại nhưng danh chính ngôn thuận vẫn là con dâu bà nên gia đình bà xuống xin nhà ngoại cho làm ma bên chồng để các con H. được thờ cúng mẹ.

"Tôi vẫn cám ơn nó sinh cho tôi hai đứa cháu. Nó với chồng nó trục trặc chứ quan hệ với gia đình nhà chồng vẫn rất tốt. Tôi và con dâu rất yêu thương nhau nhưng giờ nó bỏ tôi rồi", bà V. nghẹn ngào khi nhắc về con dâu.

Ông Nguyễn Tiến Thọ, người bác họ bên nhà chồng chị H. cho biết, gia đình ông đã lên cúng 3 ngày và cầu siêu cho chị H. ở nơi hiện trường xảy ra sự việc, hiện tại đã đưa linh hồn chị H. về quê nhà làm tang.

"Chỗ cháu tôi bị sát hại tại nơi vắng vẻ, ít người qua lại, đấy lại là ngõ cụt. Đối tượng sát hại xong định vùi cháu tôi xuống hố sâu gần đó để phi tang nhưng cháu tôi khỏe vẫn chạy ra được gần đến đường lớn, do mất máu quá nhiều nên mới gục xuống", ông Thọ kể lại.

Dù đang tang gia bối rối nhưng gia đình ông Thọ cũng gửi lời cảm ơn đến cơ quan Công an trong tỉnh Thái Nguyên và chính quyền địa phương cùng chị Bùi Thị Phương đã giúp đỡ gia đình ông bắt được hung thủ cũng như tắm rửa sạch sẽ, mai táng chu đáo cho chị H. đến nơi đến chốn. 

Hiện trường nơi chị H. bị sát hại
Hiện trường nơi chị H. bị sát hại

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bắc (Trưởng thôn Lương Tân) cho biết, chị H. là người xã khác về đây làm dâu, có được hai người con. Cuộc sống hàng ngày vợ chồng có chút mâu thuẫn nên chị H. về nhà ngoại ở được gần năm nay.

"Mẹ chồng cô H. cũng là người tốt tính, vui vẻ, đoàn kết. Tôi cũng khá bất ngờ trước thông tin cô H. bị sát hại khi đang đi chở xe ôm. Bản thân tôi cũng có xem những hình ảnh trên mạng nhưng không nghĩ là cô H. đến khi gia đình thông tin mới rõ", ông Bắc cho hay.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN