Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:56
RSS

Mẹ cháu bé bị não úng thủy ở Thanh Hóa tiết lộ lý do thực sự không đưa con sang Singapore chữa bệnh

Thứ hai, 30/10/2017, 12:21 (GMT+7)

Trước những thông tin bà mẹ bé trai mắc bệnh não úng thủy không cho con đi Singapore chữa bệnh để bé ở nhà để trục lợi, bà mẹ này đã lên tiếng và tiết lộ lý do.

Bé trai mắc bệnh đầu nặng 15kg ở Thanh Hóa, người mẹ lên tiếng tiết lộ lý do không đưa con sang Singapore
Bé trai mắc bệnh đầu nặng 15kg ở Thanh Hóa người mẹ lên tiếng tiết lộ lý do không đưa con sang Singapore

Không cho bé đi chữa bệnh là tâm nguyện của gia đình

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao câu chuyện về bé Bùi Trung Đoàn (13 tháng tuổi, ở xã Phùng Giáo, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) mắc căn bệnh não úng thủy khiến đầu của bé to, da đầu mỏng dính, căng mọng nhìn rõ những mạch máu, hai mắt sụp xuống không thể mở nổi. Trước đó, ngày 25/10, gia đình đưa bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám. Các bác sĩ ở đây cho biết, não của bé Đoàn toàn nước, tiên lượng xấu, cháu bé có thể tử vong bất cứ lúc nào và khuyên gia đình nên đưa bé về nhà.

Trước kết quả trên, gia đình bé Đoàn đã quyết định đưa bé về nhà. Tuy nhiên, nhiều mạnh thường quân lại khuyên nhủ gia đình đưa bé sang Bệnh viện Vinmec Hà Nội chụp MRI não để gửi hồ sơ qua Singapore. Rất mừng khi hồ sơ của bé gửi sang bên Singapore bác sĩ đã nhận lời cứu cháu bé và hứa sẽ cố gắng hết sức.

Thế nhưng, khi bà và mẹ bé Đoàn đã đưa cháu bé về quê và thay đổi quyết định không đưa bé sang Singapore nữa mặc cho các mạnh thường quân khuyên nhủ. Trước sự việc này đã xảy ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều, người nói bà mẹ này thật độc ác, người bảo bà mẹ này lợi dụng bé để trực lợi.


Người mẹ cháu bé bị não úng thủy ở Thanh Hóa

Bé trai mắc bệnh đầu nặng 15kg ở Thanh Hóa
Bé trai mắc bệnh não úng thủy, đầu nặng 15 kg ở Thanh Hóa gia đình không cho bé đi Singapore chữa bệnh

Trước những ý kiến trên, sáng ngày 30/10, trao đổi với PV, chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé Đoàn) cho biết: “Các bác sĩ đã khẳng định, cơ hội cứu con tôi rất nhỏ nên gia đình muốn để cháu ở nhà với để mọi người chăm sóc cháu được ngày nào hay ngày đó. Đó cũng chính là tâm nguyện của cả gia đình, nếu cháu có làm sao thì chúng tôi cũng không có gì phải hối hận”.

Theo chị Hoa, những ngày qua chị cũng đã đọc được tất cả những bình luận trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích gia đình chị, cho rằng chị và mẹ là con người độc ác, không muốn cho bé Đoàn đi chữa bệnh dù hoàn toàn miễn phí.

“Mọi người nói tôi để con ở nhà để trực lợi, "câu" mọi người đến ủng hộ nhưng thực ra là không phải, tôi để con ở nhà là để chăm sóc con, cháu ở bên tôi vậy thôi. Tôi cũng không cầu xin mọi người ủng hộ cháu”, chị Hoa nói.


Bé trai mắc bệnh não úng tủy

Chính quyền xã mong muốn cháu bé được cứu chữa

Khi PV nhắc đến thông tin chị Hoa ra điều kiện cho các mạnh thường quân muốn đưa bé Đoàn đi sang Singapore chữa bệnh phải đưa theo cả bạn trai đi cùng, chị Hoa đã phủ nhận thông tin và nói: “Tôi không bao giờ nói thế, đi chữa bệnh cho con chứ có phải đi chơi đâu mà đưa bạn trai đi làm gì, bạn trai đi họ có giúp gì được tôi”.

Ngoài ra, chị Hoa cũng cho biết thêm, từ trước đến giờ gia đình chị đã nhận được hơn 40 triệu đồng từ các mạnh thường quân đến trao tận tay gia đình. Hiện tại, sức khỏe con chị có phần yếu hơn. Cháu bé mỗi bữa ăn chỉ được 2 thìa cơm và uống được ít sữa.

Hiện tại, sức khỏe bé trai yếu đi, mỗi ngày ăn được 2 thài cơm
Hiện tại, sức khỏe bé trai yếu đi, mỗi ngày ăn được 2 thài cơm 

Trao đổi với PV, ông  Phạm Văn Tuất (Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội, ông đã cho công an xã, hội chữ thập đỏ xuống tận nhà bé Đoàn để xác minh sự việc.

“Việc cộng đồng mạng nói muốn đưa cháu bé sang Singapore chữa bệnh không thông qua xã nên chúng tôi không nắm được. Còn gia đình nói rằng không biết những mạnh thường quân ở đâu vì họ chưa thông qua chính quyền nên gia đình mới không cho bé đi.

Tôi mong những ai thực sự muốn giúp bé hãy thông qua chính quyền xã để dễ làm việc hơn”, ông Tuất nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN