Chủ nhật, 05/04/2020 | 13:58
RSS

Mẹ áp dụng những cách này, con sẽ ngủ ngoan xuyên đêm, không quấy khóc

30-10-2017 06:57:51

Muốn con ngủ ngon cả đêm, mẹ hãy áp dụng những chiêu dỗ dành đơn giản dưới đây nhé!

Mẹo giúp con ngủ ngoan xuyên đêm, không quấy khócMách mẹ mẹo giúp con ngủ ngoan xuyên đêm, không quấy khóc. Ảnh minh họa

Giờ “vàng” cho bé ngủ

Thiết lập một thời khóa biểu với giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý cho bé là điều rất quan trọng. Hai giai đoạn trong ngày mà hormone sinh trưởng tiết ra nhiều nhất là từ 21 giờ tối đến 1 giờ sáng và 5 -7 giờ sáng. Vì vậy, bạn nên cho trẻ lên giường trước 8h30 phút tối, muộn nhất cũng không quá 9h30 tối và để trẻ thức dậy sau 7h sáng hôm sau.

Kể chuyện cho bé nghe

Lúc chuẩn bị đi ngủ, bạn hãy kể chuyện cho bé nghe. Bất cứ câu chuyện nào cũng làm cho bé cảm thấy thoải mái khi nghe thấy giọng nói nhẹ nhàng của bạn. Đây cũng là một thói quen tốt nên được duy trì trong suốt thời thơ ấu của bé.    

Massage

Trẻ sẽ dễ ngủ hơn nếu được mát xa 10-15 phút trước khi ngủ. Mẹ hãy thoa đều một lớp dầu dành cho bé rồi kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng, vừa phải cho bé trước khi ngủ.

Mẹo giúp con ngủ ngoan xuyên đêm, không quấy khóc2
Hãy thiết lập một thời khóa biểu với giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý cho bé. Ảnh minh họa

Không bật đèn vào ban đêm

Bật đèn sáng là lý do khiến nhịp sinh học của trẻ không thể được thiết lập. Do đó, tốt nhất mẹ nên tắt đèn vào ban đêm. Ngoài ra, đèn ngủ còn có rất nhiều tác hại "giật mình" với trẻ sơ sinh. Nếu phải để đèn ngủ, không dùng ánh sáng xanh.

Khi cho con ăn hay thay tã phải tuyệt đối im lặng

Khi cho con ăn và thay tã, mẹ nên cố gắng không nói gì và cũng cố gắng tránh tiếp xúc bằng mắt với bé . Bởi vì một khi bé nghe thấy giọng nói của mẹ và nhìn vào mắt mẹ, bé có thể tính táo gần như ngay lập tức.

Âu yếm bé

Trước khi đi ngủ, nếu bé được ôm hôn thắm thiết và quây quần bên ba mẹ, bé sẽ cảm thấy mình được yêu thương và bảo bọc an toàn, nhờ đó giấc ngủ của bé sẽ sâu hơn và dài hơn.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN