Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:40
RSS

Mẹ áp dụng mẹo này khi con 100 ngày tuổi, đảm bảo răng mọc cả hàm bé cũng không bị sốt

Thứ hai, 06/03/2017, 19:06 (GMT+7)

Để bé không bị sốt khi mọc răng, mẹ hãy áp dụng mẹo dân gian sau vào đúng ngày 100 ngày tuổi của con nhé!

Trẻ sơ sinh khi mới chào đời sẽ chưa mọc răng, trung bình đến tháng thứ 6, trẻ sẽ bắt đầu chiếc răng đầu tiên, 12 tháng có khoảng 6 răng và đến 24 tháng sẽ đầy đủ một hàm răng sữa gồm 20 răng, 10 ở hàm trên và 10 ở hàm dưới.

Thời gian mọc răng của các bé là khác nhau, một số bé 4,5 tháng đã mọc răng, nhưng cũng có nhiều bé được khoảng 1 tuổi mới bắt đầu xuất hiện chiếc răng đầu tiên. Nhưng các mẹ cũng đừng lo lắng, trẻ chỉ cần mọc răng trong vòng 1 năm đầu đời thì vẫn phát triển bình thường.

mẹo mọc răng không sốt1

Lá hẹ là một vị thuốc bổ ích có tác dụng tốt trong việc giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng

Hầu hết cha mẹ đều lo lắng khi trẻ mọc răng sẽ bị sốt, đau nướu dẫn đến biếng ăn, biếng bú, sa sút, gầy gò. Theo dân gian, có rất nhiều cách từ tự nhiên giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng. Lá hẹ là một trong những vị thuốc bổ ích có tác dụng tốt trong việc này.

Theo Đông y, lá hẹ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, dùng trong trường hợp trẻ bị viêm lợi, răng đau nhức. Để bé không bị sốt khi mọc răng, mẹ hãy áp dụng mẹo dân gian sau vào đúng ngày 100 ngày tuổi của con nhé!

mẹo mọc răng không sốt2

Mẹ bắt đầu rà sát vào vùng lợi trên, vùng lợi dưới của bé vài lần

Cách thực hiện như sau:

- Lá hẹ tươi đem về rửa thật sạch, cắt nhỏ rồi giã nhuyễn, vắt nước cốt lá hẹ cho vào chén sạch.

- Mẹ rửa tay sạch, quấn gạc tiệt trùng vào đầu ngón tay trỏ. Lấy đầu ngón tay quấn gạc chấm vào chén nước cốt lá hẹ lâu một chút cho băng gạc thấm nước lá hẹ. Mẹ nhẹ nhàng đưa ngón tay chấm nước hẹ vào miệng trẻ, bắt đầu rà sát vào vùng lợi trên, vùng lợi dưới của bé vài lần.

- Ngoài cách trên, cắt lá hẹ ra cho vào chén rồi đổ nước nóng vào nhưng đừng làm chín lá, rồi đâm lá hẹ ra lọc lấy nước, dùng miếng gạc chấm nước hẹ rồi thoa đều nướu của con.

Lưu ý:

Vào giai đoạn này thường lười bú, quấy khóc, các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Mẹ có thể uống thêm nước đỗ đen để cho con bú tốt hơn.

Clip "Mẹo chăm sóc răng sữa cho trẻ". Nguồn: Lâm Đồng TV

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus