Thứ ba, 27/10/2020 | 21:36
RSS

MC Thể thao Diệu Linh qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu

Thứ bảy, 13/06/2020, 08:19 (GMT+7)

Đột ngột ra đi ở độ tuổi 29, MC Diệu Linh sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu hiện đã có thể nghỉ ngơi rồi.

MC Thể thao Diệu Linh qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu
MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29

Sáng nay, khán giả bàng hoàng nghe tin MC Diệu Linh – nàng MC quen thuộc trên các bản tin thể thao của VTV đã qua đời. Sau 2 năm kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, nữ MC đã không thể qua khỏi.

Trước đó, vào cuối tháng 5, thông tin MC Thể thao Diệu Linh mắc ung thư máu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Biết bệnh từ tháng 6/2018 nhưng 2 năm sau, MC Diệu Linh mới tiết lộ thông tin này với công chúng. Cô tâm sự không muốn chia sẻ về bệnh tật vì lúc nào cũng muốn hình ảnh của mình thật xinh đẹp trước khán giả.  

Diệu Linh đã từng hóa trị, phải sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên.

Dù đương đầu với bệnh tật, MC sinh năm 1991 vẫn luôn giữ vững được tinh thần lạc quan khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô vừa điều trị vừa làm việc tại đài truyền hình VTV, kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Những lần chọc tuỷ kiểm tra khiến MC Diệu Linh chỉ muốn ngã quỵ, nhưng nhìn những bệnh nhân nặng hơn, đau đớn gấp nhiều lần, cô lại có động lực để bước tiếp.

MC Thể thao Diệu Linh qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu
MC Diệu Linh vừa điều trị vừa chăm chỉ làm việc

Vì không muốn khán giả lo lắng nên chỉ có gia đình và đồng nghiệp mới biết tình hình bệnh tật của Diệu Linh. MC Diệu Linh từng chia sẻ: "Khi biết tin chẳng lành, mình lấy lại tinh thần khá nhanh và quyết tâm sống chung, chiến đấu với bệnh tật. Nhưng không có nghĩa là mình thật sự quen với nó 1 năm đầu tiên, có những đêm ngủ trong vô thức mình vẫn giật mình tỉnh dậy, không nghĩ hoàn cảnh này lại thật sự rơi vào mình". 

Vậy nên suốt 2 năm qua, MC Diệu Linh cố gắng cân bằng công việc và dành thời gian cho bản thân và gia đình. Lúc bị bệnh, nữ MC nhận ra phải yêu bản thân nhiều hơn. Cô chỉ mong bệnh tật sẽ cứ ổn như thế, uống thuốc và sống chung với nó. Nhưng cuối cùng MC Diệu Linh vẫn không thể vượt qua nổi.

Trước khi phát hiện ra căn bệnh ung thư, Diệu Linh là nữ MC xinh đẹp quen mặt khán giả truyền hình trong vai trò MC chương trình bóng đá tv – VTVcab. Bên cạnh đó, MC Diệu Linh còn là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao - VTVCab, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối – QPVN... Cô ghi điểm trong lòng khán giả với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt, thông minh.

MC Thể thao Diệu Linh qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu
Sự kiên cường, lạc quan của MC Diệu Linh khiến khán giả ngưỡng mộ, thương xót

Ra đi ở độ tuổi còn quá trẻ với nhiều ước mơ còn dang dở, hình ảnh xinh đẹp, đầy nghị lực của MC Diệu Linh sẽ mãi không thể phai dấu trong lòng công chúng. 

TEN
Theo Đời sống Plus/GĐVN