Chủ nhật, 06/12/2020 | 04:57
RSS

MC Thảo Vân vào vai cô giáo, bật mí về nội dung thú vị trong 'Quỷ sứ học đường'

Thứ ba, 04/06/2019, 15:09 (GMT+7)

MC Thảo Vân đã nhận lời vào vai cô giáo dạy giáo dục công dân trong phim Quỷ sứ học đường do đạo diễn Lê Hồng Giang sản xuất. Nữ MC cũng tiết lộ nhiều nội dung thú vị trong phim.

MC Thảo Vân bất ngờ làm cô giáo dạy giáo dục công dân trong Quỷ sứ học đường
MC Thảo Vân làm cô giáo dạy giáo dục công dân trong Quỷ sứ học đường

MC Thảo Vân sẽ xuất hiện trong seri phim dài 500 tập Quỷ sứ học đường do đạo diễn Lê Hồng Giang (Giang Còi) sản xuất. Trong phim, Thảo Vân sẽ gắn liền với hình ảnh tà áo dài truyền thống rất nền nã và sự dịu dàng, kiên nhẫn của 1 cô giáo dạy giáo dục công dân. Cùng nghe những chia sẻ của Thảo Vân về vai diễn này.

Bức tranh thực tế sinh động về đời sống học trò

-Trong phim Quỷ sứ học đường chị đảm nhận vai cô giáo dạy giáo dục công dân. Lần thứ 2 chuyển sang đóng phim, cảm giác của chị thế nào?

Thực ra chuyển sang làm diễn viên thì không hẳn. Tôi chỉ nhận lời và góp một vai trò nho nhỏ trong bộ phim này. Khi anh Giang Còi mời tôi tham gia dự án này,  tôi đã nhận lời ngay bởi hai lý do. Thứ nhất, anh Giang Còi cũng là một người bạn lâu năm của tôi. Ngoài ra, đề tài về học đường là một đề tài mà tôi rất quan tâm, bản thân tôi đang công tác trong ngành giáo dục, tôi muốn thử xem, mình vào vai cô giáo sẽ như thế nào, mình có làm được như các thầy cô giáo dậy mình hay không. Tôi làm hết sức, còn tôi tôi không tin vào khả năng diễn xuất của mình (cười).

Lần đầu tiên đến phim trường tôi thấy một không khí dễ chịu, nghiêm túc. Từ đạo diễn đến quay phim, đạo cụ cẩn thận tới từng chi tiết, chuyên nghiệp. 

- Làm MC và diễn viên theo chị khác nhau nhiều không?

MC là một công việc có tương tác, có chủ đề còn diễn viên mình hóa thân vào một vai diễn, có một đời sống của nó và là một câu chuyện khác hẳn. Khi là MC tôi vẫn là tôi, là một Thảo Vân dẫn chương trình, tôi bộc lộ hoàn toàn những gì mà tôi muốn. Còn khi làm diễn viên tôi phải là một nhân vật mình thể hiện. Tôi thấy giữa một MC và diễn viên khác nhau hoàn toàn. 

- Có nhiều bộ phim nói về đề tài học đường, theo chị điểm khác biệt của bộ phim Quỷ sứ học đường này là gì?

Bộ phim mới bắt đầu bấm máy, tôi chưa phải thực hiện quá nhiều phân đoạn. Bình thường chúng ta vẫn theo dõi những câu chuyện về học sinh với những chương trình, cách thức giáo dục của nhà trường giống nhau. Bộ phim này khác là nó chia sẻ đời sống của học sinh thật sự đang diễn ra như thế nào. Từng ngày từng giờ của học sinh diễn ra như thế nào. Thầy cô ở đây, không chỉ là là những người thầy người cô mà còn là những người bạn, chia sẻ với các em, cùng các em vượt qua những câu chuyện cuộc đời. Đây là một bộ phim thú vị vì nó mang đến một bức tranh thực tế khá sinh động về đời sống học trò.

Lứa tuổi học trò là một lứa tuổi, có thể nói là vô vàn câu chuyện. Nó cũng là tuổi mà tâm sinh lý của các em có khá nhiều biến động và thay đổi. Đây là khoảng thời gian mà vai trò của gia đình, nhà trường thầy cô khá lớn giúp các em về các vấn đề tâm lý.

 Tôi hy vọng bộ phim mang đến một không khí, một đời sống học trò đúng nghĩa của nó. Làm cho mọi người cảm nhận rõ hơn các em học sinh bây giờ của chúng ta là thế, các em đang lớn lên như thế và các em có những câu chuyện như thế và chúng ta sẽ phải làm gì để trở thành người bạn của các em. 

MC Thảo Vân bất ngờ làm cô giáo dạy giáo dục công dân trong Quỷ sứ học đường

Vẫn còn rất nhiều thầy cô tâm huyết cho nền giáo dục tốt hơn

- Thời gian qua, nền giáo dục của chúng ta có không ít vấn đề, quan điểm của chị về chuyện này thế nào?

Đúng là thời gian vừa qua, giáo dục chúng ta có khá nhiều vấn đề, mang đến cho mọi người cảm giác thiếu tin tưởng và buồn bã. Đó là những câu chuyện về thi cử, gian lận, đạo đức của nhà giáo làm cho xã hội cảm thấy bất an. 

Tuy nhiên, ở bất cứ ngành nghề, xã hội nào cũng có thành phần xấu, chúng ta không thể đòi hỏi ngành giáo dục tất cả đều là những bậc thánh nhân và các thầy cô phải luôn luôn giỏi, luôn luôn tốt. Điều đó có lẽ là khó. Trong bối cảnh hiện nay, ngành giáo dục cũng không phải được đầu tư một cách phù hợp, đúng công sức tâm huyết thầy cô bỏ ra.

Thầy cô tâm sức bỏ ra rất nhiều nhưng bản thân họ vẫn vô cùng vất vả, tôi nghĩ rằng đó cũng là một trong những lý do để chúng ta thật sự coi giáo dục là một trong những trọng tâm lớn. Với bộ phim này tôi chỉ hy vọng rằng nó góp 1 tiếng nói để mọi người nhìn nhận lại một cách khách quan và công bằng rằng, bên cạnh những câu chuyện về những mảng tối u ám đó còn vô vàn, vô vàn các câu chuyện về những thầy cô giáo đã hết lòng hàng giờ hàng ngày với học trò.

Tôi đóng vai giáo viên mới có một chút mà đã thấy nghề giáo viên là nghề vất vả lắm rồi. Đây là câu chuyện để mọi người có một cái nhìn khách quan hơn, công bằng hơn về nền giáo dục của chúng ta. Mang lại không phải là một màu hồng lạc quan một cách không có căn cứ mà chúng ta phải tin tưởng rằng bên cạnh những câu chuyện về những con người chưa thật sự tốt ở trong ngành giáo dục vẫn còn rất rất nhiều các thầy cô với tấm lòng của mình, tâm huyết của mình, họ đang cố gắng cho nền giáo dục của chúng ta tốt hơn.

-Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN