Thứ sáu, 04/12/2020 | 06:12
RSS

MC Thảo Vân 'nghẹn ngào, thương nhớ' khi Táo quân 2020 dừng phát sóng

Thứ năm, 21/11/2019, 20:10 (GMT+7)

"Giờ mọi người hỏi cảm thấy thế nào khi Gặp nhau cuối năm ngừng phát sóng, cảm thấy thế nào ư, làm sao nói hết được... ", MC Thảo Vân chia sẻ.

MC Thảo Vân nói về việc dừng phát sóng Táo quân: Mất mát, nghẹn ngào, thương nhớ
MC Thảo Vân nói về việc dừng phát sóng Táo quân: Mất mát, nghẹn ngào, thương nhớ

Thông tin Táo quân 2020 sẽ không tiếp tục sau 16 năm khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn hụt hẫng. Được biết Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) sẽ thay thế Táo Quân bằng một chương trình mới. Trước thông tin này, MC Thảo Vân - người đồng hành không thể thiếu cùng các nghệ sĩ ở Táo quân hàng năm bày tỏ cảm xúc ngậm ngùi, tiếc nuối. 

Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân viết: "Chào mừng quý vị và các bạn đến với chương trình Gặp nhau cuối năm Hai ngàn...". Ôi câu nói thân thương rút gan rút ruột, là cả những năm tháng thanh xuân, là cả một gia đình, là biết bao yêu thương, vui buồn, gắn bó... Giờ mọi người hỏi cảm thấy thế nào khi Gặp nhau cuối năm ngừng phát sóng, cảm thấy thế nào ư, làm sao nói hết được...

Là mất mát, là nghẹn ngào, là thương nhớ, 16 năm là khoảng thời gian không ngắn chút nào, đủ để kịp nhìn nhau thanh xuân, nhìn nhau trưởng thành, nhìn nhau tóc bạc theo thời gian... Những yêu thương không cần nói thành lời, chỉ cần nhìn nhau là hiểu... Không thể nói lời tạm biệt, dù phải nói...".

Không chỉ là một chương trình truyền hình, Táo Quân còn là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của nhiều gia đình Việt trong đêm giao thừa hằng năm. Hơn 15 phát sóng, Táo Quân luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt, những nhân vật, câu thoại hài hước xen lẫn châm biếm của các Táo được công chúng thích thú, ghi nhớ suốt nhiều năm qua. Chính vì vậy việc Táo Quân dừng lên sóng cũng giống như Tết mất đi một hương vị đặc biệt vốn đã quen thuộc bấy lâu nay.

MC Thảo Vân nói về việc dừng phát sóng Táo quân: Mất mát, nghẹn ngào, thương nhớ

Thông tin Táo Quân dừng sản xuất được đại diện VTV chia sẻ với báo chí vào sáng 21/11 đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Nhiều nghệ sĩ đã gắn bó với chương trình lâu năm bày tỏ nỗi buồn cùng sự luyến tiếc trước nguồn tin Táo Quân ngưng phát sóng. Đồng thời, họ cũng khẳng định, cho đến hiện tại các nghệ sĩ vẫn chưa nhận được bất cứ lịch tập luyện, kịch bản, thông báo nào về việc để dành thời gian ra tập kịch Táo Quân.

Bên cạnh niềm tiếc nuối, hụt hẫng khi phải chia tay chương trình yêu thích, công chúng cũng dành sự quan tâm đến chương trình sẽ thay thế Táo Quân trong khung giờ phát sóng cũ.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức về sự thay thế trên, tuy nhiên nhiều nghi vấn cho rằng, Táo Quân vi hành sẽ là chương trình lên sóng truyền hình vào đêm 30 Tết.

Chương trình này đã được ghi hình vào tháng 9 vừa qua tại Cộng hòa Séc. Khác hẳn những buổi chầu thường thấy, kịch bản của Táo Quân vi hành xoay quanh cuộc sống của những kiều bào tại trời Âu qua góc nhìn hài hước.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN