Thứ năm, 29/07/2021 | 08:54
RSS

MC Thành Trung mong từ nay không ai nhắc đến vợ cũ

Thứ ba, 17/11/2020, 13:10 (GMT+7)

“Tôi rất mong hạn chế tối đa hoặc đừng ai gọi cô ấy là “vợ cũ của Thành Trung” nữa. Hãy để cô ấy có cuộc sống riêng và tôi cũng vậy...”, MC Thành Trung chia sẻ.

Sự kiện:
Thành Trung

Có một khoảng thời gian thấy Thành Trung phủ sóng rất nhiều chương trình giải trí 2 miền Nam - Bắc. Nhưng từ sau khi đón cặp song sinh thấy anh hạn chế xuất hiện, chắc không phải anh bận chăm con mà bỏ quên khán giả chứ?

Do chả ai mời đấy! (Cười) Nói vui thế thôi! Tôi may mắn 5-6 năm gần đây được xuất hiện truyền hình nhiều khung giờ khác nhau. Nhưng tôi không coi nghệ thuật là cuộc sống mà đó là công việc phục vụ cho cuộc sống. Tôi vẫn lao động, vẫn cống hiến không lười biếng nhưng không phải sống chết để làm, sáng trưa chiều tối vẫn làm: mở mắt ra là makeup, nhắm mắt lại là tẩy trang.

MC Thành Trung mong từ nay không ai nhắc đến vợ cũ

Có nghệ sĩ yêu nghề kinh khủng, làm việc không mệt mỏi còn với tôi thì như thế là đủ. Tôi trân trọng nghệ thuật vì đã đem lại cho tôi nhiều thứ trong cuộc sống nhưng tôi không coi đó là tất cả.

Ngoài nghệ thuật, tôi còn niềm vui khác rất "đời" như: đá một trận bóng, gặp một vài người thân, ở bên cạnh gia đình và bây giờ chăm con.

Thường thì nghệ sĩ sau khi có thêm con cái sẽ chạy show nhiều hơn vì áp lực kinh tế, nhưng anh thì ngược lại?

Tôi không nghĩ chuyện để lại cho hai con bao nhiêu tiền mà là tình cảm và bản thân là tấm gương cho các con. Tấm gương về sự nỗ lực, từng bước vượt khó khăn để có được thành công.

Có những nghệ sĩ may mắn chỉ sau một đêm đã thành danh, còn tôi đi từng bước một. Những thứ tôi có hôm nay, từ sự nghiệp đến hôn nhân, gia đình đều là thành quả của gần 20 năm nỗ lực không ngừng nghỉ. Giờ tôi hạnh phúc và tự hào vì đã có sự trưởng thành, có những thành công nhất định. Tôi còn trưởng thành với cách cư xử với những người xung quanh.

MC Thành Trung mong từ nay không ai nhắc đến vợ cũ

Nhưng không thể phủ nhận anh đã thay đổi rất nhiều thói quen từ khi có hai cậu con trai?

Đúng vậy. Bây giờ đi đâu, làm gì, tôi cũng nghĩ tới hai cậu ấy. Tôi cũng có thể chơi với con cả ngày, cho con uống sữa, thay bỉm,... Và còn làm được một việc mà mẹ không làm được, đó là cứ nhìn thấy ba, các con cười. Mọi người thường trêu là hai cu cậu nhìn thấy ba như nhìn thấy mặt trời. Thực sự nếu không dành thời gian gần gũi, chăm sóc con thì sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đó.

Anh không ngần ngại chia sẻ về hai cậu con trai song sinh nhưng ít nhắc đến con gái riêng?

Thực tế, tôi và con gái không gặp nhau thường xuyên nhưng khi ở trong TP.HCM tôi luôn dành cho con nhiều thời gian nhất có thể: đón con đi học, chơi với con. Tất nhiên, không phủ nhận là con gái thiệt thòi hơn các em vì xa cha từ sớm. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ tình cảm thật lòng là sợi dây liên kết không gì có thể cắt đứt. Chưa chắc, những người ta gặp hàng ngày đã yêu bằng những người lâu lâu mới gặp.

Cũng như dù ít gặp các em nhưng bé Zon (tên ở nhà của con Thành Trung và vợ cũ - PV) rất thương hai em. Đó là điều may mắn và tự hào với tôi. Tôi nghĩ có thể vì mình là người luôn yêu quý mọi người xung quanh với tâm thế thật lòng nên được đáp lại tình cảm đó. Không dễ gì có ai rơi vào hoàn cảnh như thế mà các con lại thương yêu nhau thật lòng.

MC Thành Trung mong từ nay không ai nhắc đến vợ cũ
Con gái riêng của Thành Trung thân thiết với hai em trai

Nhưng liệu có khi nào con gái bị tổn thương hay cảm thấy "ra rìa" khi cha có gia đình mới, lại có thêm các em?

Tôi luôn tâm sự với con gái mọi chuyện, ngay cả việc tôi có bạn gái rồi sẽ lập gia đình hay con sắp có thêm em. Tôi muốn công bằng với con, xem con nghĩ sao về mối quan hệ mới của cha hay nghĩ sao về các em để tránh con có hiểu lầm hay tổn thương. May mắn rằng con gái tôi là người hiểu chuyện, tình cảm, khéo léo, biết chiều ba mẹ nhưng lại có tình cảm rất riêng. Và bé là người có chính kiến về mặt tình cảm.

Vậy mối quan hệ của anh với mẹ bé Zon có cải thiện hơn chưa?

Hiện tại, chúng tôi chỉ trao đổi với nhau về việc nuôi dạy con khi cần. Ngoài ra, tôi cũng muốn tránh nhắc tới cô ấy vì ai cũng đã có cuộc sống riêng. Tôi rất mong hạn chế tối đa hoặc đừng ai gọi cô ấy là "vợ cũ của Thành Trung" nữa. Hãy để cô ấy có cuộc sống riêng và tôi cũng vậy. Cứ gọi như thế, mình là người lớn có thể hiểu chuyện nhưng các con sẽ chạnh lòng. Cái gì là quá khứ hãy khép lại để hướng tới tương lai bằng sự tử tế.

Cảm ơn chia sẻ của anh!

An Khánh
Gia đình & Xã hội