Thứ tư, 08/04/2020 | 23:00
RSS

MC Thanh Mai chia sẻ bí quyết ăn uống tăng đề kháng mùa dịch Covid-19

25-03-2020 11:33:10

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp, MC Thanh Mai đã chia sẻ bí quyết để tăng sức đề kháng đẩy lùi mọi virus.

MC Thanh Mai chia sẻ bí quyết ăn uống tăng đề kháng mùa dịch Covid-19
MC Thanh Mai chia sẻ bí quyết ăn uống tăng đề kháng mùa dịch Covid-19.

Theo Thanh Mai, trong lúc này mọi người ăn để khỏe mạnh, uống nước thanh lọc cơ thể, tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc để minh mẫn để chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

"Tăng cường dinh dưỡng để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta phòng chống các tác nhân gây bệnh, virus xâm nhập. Vì vậy, để các bộ máy của cơ thể, trong đó có bộ máy miễn dịch hoạt động bình thường thì cần có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng.

Trong thành phần bữa ăn hằng ngày cần có chất bột đường để cung cấp năng lượng; chất đạm, chất béo để xây dựng nên các thành phần của một hệ miễn dịch.

Ngoài ra, chúng ta nên bổ sung vitamin C bằng cách ăn các loại trái cây cam, chanh, bưởi, quýt, dâu tây, sơ rri, ổi… rất giàu vitamin C, sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sản sinh nhiều bạch cầu giúp chúng ta ngăn ngừa cảm cúm. Cơ thể không thể tự sản sinh hoặc dự trữ vitamin C nên cần phải bổ sung mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt", MC Thanh Mai chia sẻ.

Theo Thanh Mai, Tỏi, đứng đầu trong danh sách các thực phẩm để phòng cúm chính là tỏi. Có thể sử dụng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày. Hàm lượng tỏi theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 1-3 tép tỏi 1 ngày cho 1 người. Không nên ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều cũng có thể gây độc.

Bên cạnh đó, mọi người nên ăn các động vật có vỏ. Động vật có vỏ chính là một trong những thực phẩm xuất hiện trong tâm trí chúng ta ngay lập tức khi muốn bổ sung kẽm. Kẽm tuy không được biết đến nhiều như vitamin và các khoáng chất khác nhưng có tác dụng cực tốt giúp các tế bào miễn dịch thực hiện được tốt chức năng của nó. Một số loại động vật có vỏ có thể kể đến là: cua, sò, tôm, trai...

Trước đó, giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân và tình trạng giá sản phẩm bị đẩy lên cao, MC Thanh Mai quyết định tặng người dân TP.HCM khẩu trang và nước rửa tay.

Theo nữ diễn viên Cô thủ môn tội nghiệp, hơn tháng qua khâu khó khăn nhất là tìm nguồn khẩu trang và nước rửa tay bởi tình hình khan hiếm diễn ra khắp các siêu thị, nhà thuốc. May mắn, người đẹp đã tìm được nguồn cung đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Ý tế, nhập khẩu trang về giúp nhiều người phòng ngừa dịch. "Những lúc khó khăn, mình có thể góp chút công sức giúp đỡ cho nhiều người thì dù có vất vả một chút tôi cũng vui lòng", cô nói.

Hiện tại không chỉ tích cực với những bộ môn nghệ thuật, MC Thanh Mai còn dành khá nhiều thời gian để làm vlog về du lịch, ẩm thực để kết nối với mọi người bằng chính những bước đi của mình.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN