Thứ năm, 20/01/2022 | 00:26
RSS

MC Diệu Linh VTVCab vẫn lạc quan dù ung thư máu giai đoạn 4

Thứ tư, 27/05/2020, 11:42 (GMT+7)

Diệu Linh xác nhận cô đang bị ung thư máu giai đoạn 4 nhưng thể mạn tính. Hiện tại, cô đang chuẩn bị điều trị phác đồ mới.

MC Diệu Linh VTVCab ung thư máu giai đoạn 4
MC Diệu Linh VTVCab

Xinh đẹp và tràn đầy sức sống trên các bản tin dẫn ở chương trình bóng đá TV của VTVcab, không ngờ nữ MC 9x Diệu Linh lại đối mặt với căn bệnh ung thư máu giai đoạn 4, có khả năng phải ghép tuỷ để duy trì sự sống.

Chia sẻ với Zing, Diệu Linh xác nhận cô đang bị ung thư máu giai đoạn 4 nhưng thể mãn tính. Hiện tại, cô đang chuẩn bị đánh phác đồ mới.

Diệu Linh cho biết trên Zing, cô đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên thời gian gần đây, thuốc không mang lại hiệu quả như ý muốn.

Nói về dấu hiệu từ những ngày đầu, Diệu Linh cho biết cô phát hiện mình mắc bệnh từ 2 năm trước, khi thấy người bị dị ứng, nổi nhiều hạch ở cổ nhưng không đau.

MC Diệu Linh VTVCab ung thư máu giai đoạn 4

Thời điểm nhận được tin dữ, MC 9X kể cô như không tin vào tai mình, cô giấu gia đình trong thời gian khá dài trước khi nói với bố mẹ.

Kể từ Tết đến nay, Diệu Linh cho hay sức khỏe của mình có chiều hướng xấu nên cô quyết định nhập viện điều trị. Nữ MC đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Trung ương. Nếu phác đồ đáp ứng tốt, Diệu Linh chưa phải ghép tuỷ, nhưng nếu kết quả không như ý muốn, cô sẽ phải tiến hành ghép tủy theo chỉ định của bác sĩ.

Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991) là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin thể thao - VTVCab, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN... Cô ghi điểm trong lòng khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp, giọng nói lưu loát, tự nhiên.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN