Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:53
RSS

Máy mPOS là gì? Ưu điểm nổi bật của máy mPOS so với phiên bản cũ

Thứ năm, 24/09/2020, 16:54 (GMT+7)

Máy POS (tiếng Anh: Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ, máy POS sẽ kết nối Internet với ngân hàng tiến hành thanh toán khi có yêu cầu từ khách hàng.

Sự kiện:
Máy mPOS

Khái niệm

Máy mPOS trong tiếng Anh là Mobile Point of Sale.

Máy mPOS là một loại máy cung cấp dịch vụ cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại thông minh và một thiết bị thanh toán đi kèm để đơn vị chấp nhận thẻ thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng. 

Thay cho phương pháp quẹt thẻ truyền thống ở máy POS, khách hàng sẽ quẹt thẻ tại thiết bị đi kèm điện thoại thông minh, đồng thời thực hiện các thao tác thanh toán trên phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại thông minh như: Nhập thông tin email để nhận đơn hàng hóa/giao dịch, nhập số tiền, kí tên người mua hàng.

Ưu điểm nổi bật của máy mPOS so với phiên bản cũ

1. Kích thước

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với chiếc máy POS ngân hàng to nặng tại các cửa hàng bán lẻ, cảm giác thanh toán rất cồng kềnh và không thể di chuyển linh hoạt khi mang bên người. Đặc biệt, đối với các ngành nghề đặc thù phải giao dịch trực tiếp tại nhà như bảo hiểm, bất động sản… thì hình thức hỗ trợ thanh toán qua máy POS rất khó để thực hiện. Nhưng với MPOS mọi bất tiện đó đều sẽ được giải quyết.

Máy MPOS có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay chỉ bằng khoảng ⅓ máy Pos truyền thống và nặng chưa đến 100gr có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

2. Chi phí đầu tư và phí duy trì

Giá thành một máy POS truyền thống đắt hơn gấp 10 lần so với MPOS, giá mua một máy POS ngân hàng truyền thống khoảng $500 trong khi chi phí hoàn thiện của một thiết bị MPOS chỉ từ $50 quá rẻ cho một thiết bị thanh toán tiện lơi và thông minh.

Ngoài ra, Nếu máy POS truyền thống tốn kém khi phải mất chi phí thay pin và giấy in đi kèm thì MPOS dùng PIN sạc và hóa đơn điện tử giúp người dùng vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường.

3. Độ bền và kết nối mạng

Máy POS truyền thống dễ hỏng hóc bởi sản xuất theo công nghệ cũ và thiết kế to và lỗi thời như PIN rời, khe quẹt thẻ lỏng lẻo, nút bấm không nhạy, Đối với MPOS, thiết bị được sản xuất theo công nghệ mới, thiết kế nhỏ gọn, PIN sạc và bền bỉ hơn rất nhiều.

Truyền tín hiệu MPOS dựa trên kết nối mạng mạnh mẽ từ chiếc Smartphone nên luôn hoạt động ổn định kể cả trong điều kiện kết nối mạng không tốt.

4. Linh hoạt và khả năng tích hợp với các phần mềm khác

Máy POS ngân hàng chỉ hoàn thành nhiệm vụ nhận thanh toán còn MPOS ngoài thanh toán còn có khả năng kết nối với các hệ thống phần mềm tùy chỉnh trên ứng dụng như phần mềm quản lý bán hàng.

MPOS loại bỏ giới hạn thanh toán chỉ tại quầy thu ngân, mọi nhân viên bán hàng đều có thể hoàn thành thanh toán giao dịch tại bất cứ đâu một các chính xác và an toàn tuyệt đối.

Đến nay, Cổng Thanh Toán MPOS đã có hơn 30,000 điểm chấp nhận sử dụng trên khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam chiếm hơn 9% tổng hạch toán thanh toán thẻ, tăng trưởng 99% trong năm 2018. MPOS sẽ không ngừng cải tiến về chất lượng dịch vụ, thiết bị và phần mềm để mang đến dịch vụ thanh toán toàn diện cho cửa hàng và người tiêu dùng trong tương lai.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC