Thứ hai, 26/09/2022 | 03:59
RSS

Mâu thuẫn tranh chấp đất đai, chị dâu đổ xăng đốt chết em chồng

Thứ tư, 20/07/2022, 15:15 (GMT+7)

Do mâu thuẫn phân chia tài sản đất đai nên bà Nga đổ xăng lên người bà Đang và bản thân rồi châm lửa đốt. Ngay sau đó, cả 2 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng bà Đang đã tử vong do bị bỏng quá nặng.

Mâu thuẫn tranh chấp đất đai, chị dâu đổ xăng đốt chết em chồng

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Ngày 20/7, thôn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang làm rõ nghi án chị dâu đổ xăng đốt chết em chồng xảy ra trên địa bàn TP Biên Hoà. Nạn nhân là bà Trương Phùng Đang (62 tuổi), ngụ tại căn nhà trên đường Trần Quốc Toản, phường An Bình, TP Biên Hòa.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 16/7, nghe tiếng kêu cứu tại một căn nhà trên đường Trần Quốc Toản người dân liền chạy đến thì thấy bà Đang chạy từ phía trong nhà ra trước cửa trong tình trạng bị lửa bốc cháy toàn thân. Người còn lại là bà Trần Thị Nga (58 tuổi, chị dâu của bà Đang) chạy tới kéo bà Đang lại, người này cũng bị bỏng nhiều chỗ trên người.

Mọi người lập tức dập lửa để cứu người, đồng thời báo cơ quan chức năng. 2 nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên do bỏng quá nặng nên sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), bà Đang đã tử vong, còn bà Nga tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để xác minh, xử lý vụ việc. Bước đầu, công an xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa 2 nạn nhân. Vụ tranh chấp đã được tòa án đưa ra xét xử, nhưng thời gian gần đây giữa 2 người tiếp tục mâu thuẫn. Chiều 16/7, khi bà Đang đang giặt đồ trong phòng tắm thì bị bà Nga dùng xăng đổ lên cả 2 người, sau đó châm lửa đốt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại