Thứ ba, 24/05/2022 | 22:59
RSS

Mâu thuẫn tình cảm, năm thanh niên mua 18 lít dầu đốt nhà bạn gái

Thứ bảy, 02/04/2022, 07:18 (GMT+7)

Do mẫu thuẫn tình cảm với bạn gái, H. mua 18 lít dầu đến nhà bạn gái ở quận Bình Thạnh rồi châm lửa đốt. Hậu quả toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi ước tính thiệt hại nửa tỷ đồng.

Theo báo giao thông Công an phường 2, quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa lập hồ sơ xử lý thanh niên tên H. (sinh năm 1996) về hành vi hủy hoại tài sản.

H. được xác định là đối tượng đã tẩm dầu, đốt nhà bạn gái trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2 gây xôn xao dư luận vừa qua.

Mâu thuẫn tình cảm, 9X mua 18 lít dầu đốt nhà bạn gái

Căn nhà bị đổ sập hoàn toàn.

 

Ghi nhận của VietNamnet, tại cơ quan điều tra, H. khai nhận mình và bạn gái là chị T. (SN 1999, ngụ tại quận Bình Thạnh) có có mâu thuẫn tình cảm với nhau. Sáng 26/3, H. mua 26 lít dầu mang đến nhà chị T. ở đường Bùi Hữu Nghĩa, với ý định giải quyết mâu thuẫn, nếu không được như ý định sẽ doạ, phóng hoả dằn mặt.

Thế nhưng trong nhà lúc này chỉ có P. (SN 2009) là em ruột chị T. nên H. yêu cầu P. gọi chị T về để nói chuyện nhưng bạn gái không về và P.cũng bỏ đi chơi. Bức tức H. đổ dầu ra nhà của chị T. rồi châm lửa đốt. Khi hàng xóm phát hiện thì ngọn lửa đã bao trùm căn nhà.

Lập tức, người dân xung quanh hô hào, cầm bình chữa cháy, kéo dây ống chuyền nước để xông vào dập lửa. Vì trong nhà chứa nhiều đồ đạc dễ cháy nên nỗ lực dập lửa không thành, chỉ trong ít phút, đám cháy bùng phát dữ dội.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Bình Thạnh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa, đám cháy được dập tắt sau đó.

Được biết, sau khi phóng hoả, H. tìm đến công an địa phương tự thú và khai báo toàn bộ hành vi. Bước đầu, công an xác định vụ cháy làm nhà của chị T. bị thiêu trụi và nhiều căn hộ xung quanh bị ảnh hưởng, hư hại. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại