Thứ hai, 20/05/2024 | 18:28
RSS

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao cắt phăng 'của quý' của chồng

Thứ tư, 10/07/2019, 16:20 (GMT+7)

Theo các bác sĩ những "tai nạn" kiểu này không phải là hiếm. Riêng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mỗi năm tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ngày 7/7/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân L.Q.H nam, 24 tuổi, ở Phú Thọ. Anh H. cho biết mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng. 

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: bệnh nhân H. vào viện trong tình trạng: Da niêm mạc nhợt, huyết động ổn, vết thương đứt gần rời dương vật, đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện.

Sau đó ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân được mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên.

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao cắt phăng của quý của chồng
Các bác sĩ tiến hành nối dương vật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được vi phẫu thuật nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật,tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo. Sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, dự kiến ra viện sau 3-5 ngày nữa.

Theo các bác sĩ, tổn thương đứt rời ở dương vật không phải hiếm ở Việt Nam  Hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thông thường tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản chi thể (dương vật bị cắt rời). Vì thế các bác sĩ khuyến cáo, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Ngay sau khi phần chi thể đứt rời (dương vật bị đứt rời) phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông. Sau đó cho vào hộp đựng đá.

Lưu ý không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá.Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.

Đặc biệt, cần tránh cho phần chi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần “hung thủ” cũng như sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân tránh tiếp xúc với “hung thủ”, bởi một số trường hợp sau phẫu thuật, bệnh nhân bị “hung thủ” tấn công tiếp.

Trước đó vào hồi tháng 2 năm nay, Trung tâm Nam Học, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cũng tiếp nhận một bệnh nhân nam 55 tuổi bị người tình trẻ dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt rời của quý vì ghen.

Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng "dương vật" bị cắt đứt đến 2/3, chỉ còn dính lại một phần nhỏ. Tuy nhiên khi bệnh nhân nhập viện để phẫu thuật, người tình còn đến tận viện doạ sẽ... cắt tiếp. Rất may sau đó các bác sĩ đã nối, bảo toàn thành công dương vật cho người đàn ông này.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN