Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:37
RSS

Mang súng đi cướp của cụ ông 70 tuổi để lấy tiền trả nợ thua bạc

Thứ ba, 11/06/2019, 20:32 (GMT+7)

Ham mê cờ bạc dẫn đến thua một số tiền lớn, một nam thanh niên đã mang theo súng xông vào nhà cụ ông 70 tuổi để cướp nhưng bất thành.

Nam thanh niên mang súng đi cướp của cụ ông 70 tuổi để lấy tiền trả nợ thua bạcĐối tượng Trần Minh Phông cùng tang vật của vụ án

VTC News đưa tin, ngày 11/6, Công an huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị này vừa phá nhanh vụ án dùng súng cướp tài sản. Kẻ gây án là Trần Minh Phông (32 tuổi, trú xã Phổ An, huyện Đức Phổ).

Trước đó, vào tối 9/6, Phông bịt khẩu trang xông vào nhà ông Hồ Tấn Thịnh (70 tuổi, chủ cơ sở chế biến hải sản ở thôn Du Quang, xã Phổ Quang).

Tại đây, Phông rút súng khống chế, đe dọa và yêu cầu ông Thịnh cùng người thân trong nhà phải mở tủ đưa tài sản.

Do bị các nạn nhân kháng cự, Phông bắn 4 phát súng uy hiếp nhưng 1 viên đạn bị kẹt. Sau đó, Phông tháo chạy khỏi hiện trường.

Liên quan đến vụ việc, VOV đưa tin, qua điều tra, Công an huyện Đức Phổ đã xác định Trần Minh Phông là con của một gia đình khá giả ở địa phương.

Do thua bạc với số tiền lớn, liên tục bị chủ nợ đòi, Phông lên mạng tìm mua một khẩu súng colt với giá hàng chục triệu đồng, lên kế hoạch cướp tiền trả nợ. Biết gia đình ông Hồ Tấn Thịnh giàu có nên Phông đã chọn để cướp nhưng bất thành.

Qua khám xét, công an phát hiện đối tượng Phông còn tàng trữ một khẩu súng săn khác. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN