Thứ tư, 30/11/2022 | 23:53
RSS

9 nghi can nhí trong vụ cướp cửa hàng tiện ích ở Sài Gòn đã sa lưới

Chủ nhật, 01/07/2018, 16:30 (GMT+7)

Sáng 1/7, liên quan đến vụ việc hàng chục thanh thiếu niên xông vào các cửa hàng tiện lợi cướp hàng hóa, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP. HCM đã bắt được 9 nghi can.

Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP. HCM đã bắt được 9 nghi can. Hiện các đối tượng còn lại đang tiếp tục bị công an truy bắt.

Trước đó, trưa 29/6, các trinh sát CSĐT Công an quận 10, TP. HCM đã ập vào một tiệm Internet trên đường Nguyễn Ngọc Lộc và đưa hai đối tượng tình nghi có liên quan về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh và trước những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, hai đối tượng này đã thừa nhận có chơi chung với các đối tượng trong băng nhóm cướp tài sản tại các cửa hàng siêu thị tiện ích.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ 9 đối tượng có liên quan trực tiếp đến các vụ cướp. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã nhanh chóng thừa nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản tại cửa hàng tiện ích của mình. Ngoài ra, tên cầm đầu còn khai nhận không chỉ gây án ở địa bàn quận 10 mà còn các quận lân cận khác.

9 nghi can nhí trong vụ cướp cửa hàng tiện ích tại Sài Gòn

9 nghi can nhí trong vụ cướp cửa hàng tiện ích ở Sài Gòn
2 trong số các đối tượng trong băng cướp đã bị tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Nam

Như tin đã đưa, thời gian gần đây, nhóm cướp hơn chục tên, xông vào các cửa hàng tiện ích hoạt động 24/24, gom hàng hóa nhưng không tính tiền; sau đó quay sang tấn công nhân viên bằng các vật dụng, thậm chí dùng tới dao…

Theo thông tin trong clip điều tra, trong vài tháng hoạt động nhóm cướp gây ra khoảng 50 vụ, có cửa hàng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Báo trên còn thông tin, có đêm nhóm cướp gây ra 3 vụ tại các cửa hàng tiện ích ở Q.3, khu vực ngay trung tâm TP.

Clip điều tra cũng ghi lại lời kể nhân viên cho rằng, ban đầu nhóm đối tượng đi vào cửa hàng trộm các loại hàng tiêu dùng đắt tiền như: socola, sản phẩm chai lăn nách…sau đó trộm, cướp bia.

Khi bị phát hiện, hô hoán, chúng dùng hung khí tấn công nhân viên cửa hàng. Những hình ảnh xác thực trên cho thấy, đây là nhóm cướp manh động, xem thường pháp luật


Cướp táo tợn "ôm hàng" ở cửa hàng tiện ích Sài Gòn lúc nửa đêm. Nguồn: NTD TV

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN