Thứ năm, 02/04/2020 | 10:08
RSS

Mang hàng trăm con gián lên máy bay để nghiên cứu làm kem dưỡng da

01-12-2017 06:52:33

Cặp vợ chồng cao tuổi mang 200 con gián sống qua máy bay để chế kem dưỡng da khiến ai cũng hoảng hốt.

Bài báo về 200 con gián hãy còn sống nguyên dùng làm kem dưỡng da trong túi nilon đã bị các nhân viên an ninh ở sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu thu giữ đang làm cư dân mạng sôi nổi bàn tán. 

Vào thứ 7 vừa qua, các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Bạch Vân ở Quảng Châu đã phát hiện ra điều bất thường trong hành lý của hành khách khi kiểm tra bằng máy X-quang. Khi mở tung hành lý để kiểm tra xem chính xác bên trong là gì, họ đã sợ chết khiếp.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi họ phát hiện túi nhựa chứa khoảng 200 con gián còn sống sờ sờ. Túi gián này thuộc về một cặp vợ chồng cao tuổi.

 kem dưỡng da
An ninh sân bay kiểm tra hành lý đáng nghi của hành khách. Ảnh: Shanghaiist

Người chồng giải thích rằng vợ ông gặp vấn đề về da và gián là một vị thuốc dân gian, nếu đem về trót lọt, chúng sẽ được nghiền ra và trộn lẫn với một số loại thuốc khác để làm kem dưỡng da.

Ông lão còn mô tả, những con gián này sau khi trộn với một loại kem, rồi bôi lên mặt sẽ khiến da đẹp hơn.


Cận cảnh chiếc túi chưa 200 con gián làm kem dưỡng da bên trong. Ảnh: Shanghaiist

Dù đã cố gắng nài nỉ, những thùng gián đã bị giữ lại ở trạm kiểm soát. Hai vợ chồng già đành phải luyến tiếc bỏ lại thùng "mỹ phẩm" để lên máy bay.

Tháng trước, trong hai chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Côn Minh cũng đã phát hiện hơn 100 con gián bí ẩn. Hiện vẫn chưa có kết luận lũ gián từ đâu ra. Tuy nhiên, phát hiện lần này có thể là một lý giải hợp lý cho vụ việc tháng trước.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN