Thứ tư, 30/11/2022 | 15:13
RSS

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được chị em xin công thức chế biến

Thứ ba, 13/08/2019, 16:07 (GMT+7)

Được chia sẻ trên một hội nhóm ẩm thực, mâm cỗ chay cúng Rằm tháng 7 của chị Thanh Hoan đã khiến nhiều chị em xin công thức chế biến.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo
Mâm cỗ đầy màu sắc đẹp đẽ khiến nhiều người khen ngợi

Tháng 7 Âm lịch, hội chị em đua nhau chia sẻ những mâm cỗ ngon và đẹp mắt cúng rằm, trong đó có chị Vũ Thị Thanh Hoan (29 tuổi, Hà Nội). Trước đây, chị Thanh Hoan từng được các bà nội trợ biết đến bởi những mâm cơm vô cùng ngon miệng dành cho gia đình nhỏ của mình.

Theo chị Thanh Hoan, để nấu một bữa ăn ngon, điều quan trọng là phải đủ chất, màu sắc hài hòa, bắt mắt, cách bày biện trang trí phải gọn gàng, hấp dẫn và hợp khẩu vị. Vì không chỉ ăn bằng miệng mà còn phải thưởng thức bằng mắt nữa. Ngon mắt - ngon miệng.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo2
Nhiều người xin công thức chế biến của các món ăn

“Bí quyết riêng của mình khi đi chợ cũng như nấu ăn đó là luôn chọn thực phẩm tươi, tránh tích trữ thức ăn trong tủ lạnh quá nhiều ngày. Thịt, cá, hải sản cứ chọn loại hồng tươi, đỏ tránh chọn màu ươn, nhợt nhạt, dễ bị đau bụng”, chị Thanh Hoan chia sẻ.

Với chị Thanh Hoan, bữa ăn là thời gian để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, là một cách mà người phụ nữ thể hiện sự chăm lo cho những người mình yêu thương.

“Do chỉ có 2 vợ chồng nên việc nấu ăn rất ý nghĩa với mình. Hai vợ chồng đi làm cả ngày bận rộn, buổi tối mới có dịp quây quần bên nhau nên điều đó giúp gắn kết gia đình. Vừa ăn, vừa tâm sự những chuyện trong ngày đó cũng là điều tuyệt vời.
Còn với mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 năm 2019, chị Hoan làm các món chay và món mặn, bao gồm: gà hấp lá chanh, bê xào xả ớt, xôi đậu, nem rán, cải chíp trần nấm, bánh bột lọc, salad… trong thời gian khoảng 3 tiếng. Với chị Hoan, cách nấu món chay đơn giản hơn, không cầu kỳ như món mặn.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo3
Cải chíp trần nấm

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo3
Xôi đậu xanh

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo4
Salad rau quả

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo7
Canh củ quả, súp lơ

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo8
Bánh bột lọc

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy màu sắc được nhiều chị em làm theo9
Món nem rán


Món gà luộc lá chanh


Món bê xào

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN