Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:34
RSS

Makeup là gì? 4 xu hướng makeup đang 'làm mưa làm gió'

Thứ sáu, 18/09/2020, 06:53 (GMT+7)

Không phải ai cũng hiểu makeup là gì, và những xu hướng nào đang 'hót hòn họt' khiến phái nữ điên đảo. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nào.

Sự kiện:
makeup

Makeup là gì? 4 xu hứng makeup đang 'làm mưa làm gió'

Makeup được hiểu theo nghĩa Tiếng Việt thông thường là trang điểm. Đây là hành động làm đẹp trên các bộ phận khuôn mặt như mắt, mũi, môi, lông mày. 

Makeup được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày: đi học, đi chơi, chụp ảnh cá nhân hoặc trong các dịp đặc biệt như đi dự tiệc, đám cưới, đám hỏi, trang điểm kỷ yếu... Những chuyên gia trang điểm thường được gọi là Makeup Artist.

Makeup được chia làm 2 loại chính gồm: Makeup cá nhân và makeup chuyên nghiệp. Makeup cá nhân là loại trang điểm khá đơn giản được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như đi học, đi làm, các sự kiện nhỏ, hội họp, đi chơi,…

Còn trang điểm chuyên nghiệp là loại makeup phức tạp hơn, đòi hỏi Makeup Artist có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để tạo kiểu trang điểm phức tạp, có điểm nhấn rõ nét theo từng phong cách khác nhau. Kiểu trang điểm này thường phù hợp với các sự kiện trọng đại như đám cưới, đám hỏi, đi dự tiệc, lễ hội hoặc trình diễn trên sân khấu,...

Makeup giúp chị em che đi những khuyết điểm vốn có trên gương mặt. Đồng thời, khắc phục được nhược điểm đó. Thành công của makeup chính là biết cách tạo nên cái đẹp từ hình dáng bên ngoài, đường nét có sẵn và xây dựng đời sống nội tâm phong phú cho các cô gái.

Hiện nay, không chỉ riêng nữ giới, phái mạnh cũng rất đầu tư vào trang điểm. Do đó, Makeup cho nam giới không còn xa lạ gì. Thành công của makeup chính là biết cách tạo nên cái đẹp từ hình dáng bên ngoài, đường nét có sẵn và xây dựng đời sống nội tâm phong phú

Hãy cùng điểm danh 4 xu hướng trang điểm đang làm mưa làm gió hiện nay. Thứ nhất, trang điểm má hồng say rượu. Đây là phong cách trang điểm lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hồn nhiên ngây ngất của các cô nàng vừa thức giấc sau một giấc ngủ dài và cô nàng đương trong cơn say vừa tỉnh vừa mơ.

Thứ hai là trang điểm son môi tự nhiên. Để có màu son tự nhiên. Đó là những màu son có tone màu tươi sáng nhẹ nhàng, thuộc các cung màu như son môi màu đào, son môi san hô, màu nude, màu da.

Thứ ba, trang điểm phong cách kiara kira makeup. Cách trang điểm này là lấy tone trang điểm tự nhiên là chủ đạo, nhưng điểm gây sự chú ý nổi bật nhất cho cả tổng thể là phần makeup tàn nhang giả với bút nhũ kim tuyến hay các hạt đá nhỏ long lanh đa sắc.

Thứ tư, trang điểm ton sur ton. Cách trang điểm này bao gồm tone da, màu mắt, mày lông mày và cả màu môi cũng được sử dụng chung một tone màu. Các tone màu hợp rơ cho xu hướng trang điểm này là trang điểm tone cam đất, hồng đất, màu nude, màu đào,…

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN