Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:32
RSS

Mải xem trận Croatia - Nga, kẻ gian đột nhập bắt trộm 5 con trâu

08-07-2018 21:35:30

Khi cả nhà đang mải xem World Cup lúc nửa đêm, kẻ gian đã táo tợn đột nhập trộm 5 con trâu của gia đình ở Quỳ Hợp, Nghệ An.

Cả nhà mải xem World Cup, kẻ gian đột nhập bắt trộm 5 con trâu
Cả nhà mải xem World Cup, kẻ gian đột nhập bắt trộm 5 con trâu. Ảnh Người đưa tin

Ngày 8/7, Ban Công an xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã lập biên bản để xử lý về việc một gia đình trên địa bàn thông báo bị kẻ gian đột nhập trộm trâu.

Theo phản ánh của gia đình ông Văn Đức Tám (trú ở xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp), vào khoảng 4h30 phút ngày 8/7, khi ra kiểm tra chuồng trâu thì mọi người "tá hỏa" phát hiện 5 con trâu (gồm 2 trâu lớn và 3 con nghé, tổng số tiền lên đến 150 triệu đồng) không còn nữa, Infonet đưa tin.

Ông Tám khẳng định, tối 7/7, ông còn thấy trâu ở trong chuồng, cửa đóng chặt nên không thể có chuyện trâu tự đi ra được. Ngay sau đó, tất cả các thành viên đã chia nhau hỏi người dân xung quanh. 

Nhưng thời điểm trên, phần lớn người dân đã ngủ hoặc đang tập trung xem loạt sút luân lưu 11m trận đá bóng giữa đội Croatia và chủ nhà Nga trong vòng tứ  kết World Cup 2018 nên không để ý.

May mắn là khi kẻ gian đưa trâu ra đường lớn để cho lên một chiếc ô tô thì có một số người phát hiện, thấy nghi ngờ nên đã ra kiểm tra. Vì hoảng sợ nên những kẻ này đã bỏ lại trâu và phóng xe chạy mất, theo Người đưa tin.

“Tôi ra kiểm tra thì đúng là 5 con trâu của gia đình. Nghe người dân phát hiện sự việc kể lại thì không rõ có bao nhiêu kẻ trộm nhưng chúng đi 1 xe máy và 1 xe ô tô. Do thấy những kẻ này lấm lét đưa trâu lên xe vào rạng sáng nên mọi người mới chặn lại hỏi, không ngờ chúng bỏ chạy”, anh Tình kể.

Tại hiện trường vẫn còn dấu vết của bánh xe và dấu chân của kẻ gian. Ngay sau đó, gia đình đã báo cho cơ quan chức năng và đưa trâu trở về nhà.  


Xem thêm vụ 2 "hiệp sĩ" bị hại: Chân dung nghi can thứ hai

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN