Thứ sáu, 01/03/2024 | 03:00
RSS

Mách mẹ bí quyết giúp con yêu tu một loáng hết veo bình sữa

Thứ năm, 09/03/2017, 19:05 (GMT+7)

Cho con uống sữa một cách ngon lành là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Vì vậy, bố mẹ hãy tham khảo bí quyết sau nhé!

Sau 6 tháng mẹ có thể bắt đầu thử nghiệm chế độ ăn dặm và uống sữa công thức cho các bé. Tuy nhiên, khi bắt đầu bú bình, bé sẽ có nhiều bỡ ngỡ nên có thể dẫn đến tình trạng lười ăn.

Vì thế, mẹ cần kiên nhẫn khi tập cho con cầm bình để bú. Đối với lần đầu cho con bú bình mẹ nên:

- Giới thiệu bình sữa với con: Hãy thử cho con cầm nắm chai sữa để con biết hình dáng, kích thước và trọng lượng, tập quen dần.

cho con bú sữ1

- Khi thấy bé bắt đầu có biểu hiện làm quen với bình sữa rồi thì đổ thêm sữa vào bình, lưu ý trọng lượng của sữa nên vừa với sức cầm của bé.

- Từ từ di chuyển chai vào gần miệng bé.

- Cho bé ngửi mùi sữa và tập giữ núm vú bằng miệng.

- Tay mẹ đỡ đầu còn lại của bình sữa và điều cần thiết là phải để ý đến tốc độ uống của con thường xuyên.

cho con bú sữ2

Mẹo nhỏ mẹ nên thực hiện để bé bú sữa một cách ngoan ngoãn:

1. Quan sát kỹ năng vận động của bé: Đừng ép bé cầm bình sữa khi cho ăn. Thay vào đó, hãy quan sát thật kĩ kỹ năng vận động, cầm nắm của con trước khi cho con tự cầm bình.

2. Ôm con: Con sẽ cảm nhận được sự ấm áp từ cơ thể của mẹ khi mẹ cho con bú, điều đó khiến bé an tâm hơn khi ăn.

cho con bú sữ3

3. Duy trì hòa bình và sự im lặng trong khi cho con ăn: Nếu con không bằng lòng bú sữa và đòi hỏi nhiều thứ, thay vì đưa cho con đồ chơi hay cho con xem điện thoại, hãy ôm con vào lòng. Sự ấm áp từ cơ thể của mẹ sẽ giúp bé cảm thấy an yên hơn và nhanh chóng quay lại với việc bú bình hơn là tivi hay đồ chơi.

4. Đừng ép con uống hết: Cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ cũng có thể thay đổi tâm trạng khi không mong muốn. Và ép con làm một việc mà chúng không thích chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả gì tốt đẹp và càng khiến chúng cảm thấy sợ hãi hơn.

* Bài viết có tham khảo từ Khám phá

Clip “Ăn dặm kiểu Nhật thế nào cho đúng? Nguồn: VTC1

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.