Thứ hai, 29/04/2024 | 09:42
RSS

Mách bạn cách làm khô bò siêu nhanh, dai ngọt, thơm ngon để đón Tết

Thứ sáu, 26/01/2024, 11:48 (GMT+7)

Làm khô bò theo cách này, miếng bò khô, dai ngọt, thơm ngon cùng gia vị nhấm nháp trong ngày Tết rất thú vị.

Khô bò là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn để đãi khách trong trong dịp Tết. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon được nhiều người yêu thích. 

Miếng bò khô, dai ngọt, thơm ngon cùng gia vị nhấm nháp cùng ngụm bia thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm khô bò:

- Bò: 1 kg (chọn mông mặt không bị khô và thớ dài ) thái dọc thớ dày 0,5cm)

- Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn)

- Tiêu: 1 thìa cafe

- Ớt bột : 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa)

- Bột cà ri: 4 thìa.

- Bột nghệ: 5 thìa.

- Gừng: 2 nhánh nhỏ.

Mách bạn cách làm khô bò siêu nhanh, dai ngọt, thơm ngon để đón Tết

Nguyên liệu làm khô bò

- Ớt tươi : 4 quả.

- Tỏi: 1 củ băm hoặc xay.

- Rượu trắng : 2 thìa canh

- Đường : 3 thìa canh

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu hào : 3 thìa canh

- Xì dầu: 4 thìa canh

- Mì chính: 2 thìa cafe

- Tương ớt: 3 thìa canh

- Dầu điều: 3 thìa canh.

Cách làm khô bò: Thịt bò mình chọn phần mông, thớ to, thịt ngon.

Cách làm khô bò: 

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp từng miếng thịt bò vào ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

- Lấy bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.

- Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng và nướng 20 phút thì trở mặt để tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ cho bò chín.

- Nướng tới đâu dần tới tới đó.

- Dần được miếng nào lại cho vào nước ướp bò còn lại.

- Lại tiếp tục xếp từng miếng bò lên vỉ nướng giảm lò xuống còn 110 độ, 15-20 phút lật miếng bò khoảng 2 lần cho mỗi mặt và gắp ra mâm cho nguội rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng cho tới khi bò khô, trong mềm là được.

- Trong quá trình nướng đặt 1 cái đũa miệng lò, để hơi thoát ra ngoài.

Chúc các bạn thành công với cách làm khô bò này! 

Vũ Hiên
Theo Dân Việt