Bóc tỏi trong nháy mắt
Tỏi có nhiều nhánh nên bóc tỏi mất khá nhiều thời gian. Thay vì ngồi hì hục bóc, bạn hãy cho tỏi vào hũ thủy tinh rồi đậy kín lại và lắc mạnh. Lớp vỏ sẽ bong ra và bóc cũng trở nên dễ dàng hơn.
Để rán cá mà không bị bắn thì sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (có nước do nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước dễ bị bắn). Ngoài ra có thể cho chút muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ (Nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn).
Một mẹo chữa mặn cho nồi canh rất hay đó là hãy thái vài lát khoai tây vào nấu cùng nồi canh bị mặn vài phút. Khoai tây hút muối rất tốt sẽ hút bớt mặn của nồi canh, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé!
Để phi hành giòn, đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Nếu để hành giòn lâu chưa dùng ngay thì nên để hành phi còn bám dầu.
Không còn gì tệ hơn khi nồi canh, cháo đang sôi bị trào ra bếp. Hãy đặt trên miệng nồi một chiếc môi hoặc đôi đũa bằng gỗ để ngăn nước không bị trào ra ngoài.
Nếu nấu không chính xác thịt gà rất dễ bị khô. Do đó trước khi cho vào lò bạn nên rưới ít dầu và thảo dược lên toàn bộ con gà, thịt gà sẽ chín mềm, thơm ngon hơn.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ làm mềm thịt gà để làm mềm thịt gà trước khi nấu, thời gian nấu sẽ được rút ngắn.
Nếu bạn muốn chai nước, chai gia vị… lạnh nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng chiếc khăn giấy ướt cuốn quanh chai nước và đặt vào tủ lạnh trong 10 phút. Khăn ướt có tính mát và bản thân giữ nước có tác dụng hấp thu hơi lạnh nhanh, tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc bạn chờ tủ lạnh làm lạnh chai thông thường.
Lớp vỏ dày của cam, quýt có thể làm hỏng móng tay của bạn, chưa kể gây đau đớn nếu bóc nhiều. Hãy để lò vi sóng cứu những chiếc móng tay của bạn, chỉ 10 giây trong lò, các quả cam quýt sẽ ngoan ngoãn để bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.
Thật là bực mình khi quả chanh của bạn quá dày vỏ và vắt được quá ít lượng nước cần thiết. Vậy thì bạn hãy làm lạnh chúng bằng cách cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15 – 20 giây. Chắc chắn quả chanh, cam của bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn đến khó tin.
Trứng mới luộc khá nóng và còn sát vỏ, để bóc trứng được nhanh bạn thêm một chút soda hoặc giấm vào nước ngâm trứng sẽ giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.