Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:23
RSS

Mặc chiếc bỉm lâu đến mức có giòi, bố mẹ hại chết con 4 tháng

Thứ tư, 07/11/2018, 07:24 (GMT+7)

Bé 4 tháng tuổi qua đời vì bị cha mẹ đẻ bỏ bê không chăm sóc đến mức bỉm có giòi vẫn không thay.

Mới đây, ông bố Zachary Paul Koehn, 29 tuổi, ở Iowa, nước Mỹ đã phải ra hầu toà cùng với cô bạn gái Cheyanne Harris sau khi cả hai vô trách nhiệm dẫn đến cái chết của cậu con trai chỉ mới 4 tháng tuổi có tên là Sterling Koehn.

Các nhà chức trách cho biết hôm 30/8/2017, Zachary đã gọi điện cho 911 thông báo con trai mình qua đời. Sau đó, cảnh sát cử nhân viên y tế đến nhà để xem xét và phát hiện ra sự thực đau lòng.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy đứa trẻ đã chết vì suy dinh dưỡng, mất nước và nhiễm trùng. Nguyên nhân cụ thể là do Zachary Paul Koehn đã cho con trai mặc một chiếc bỉm quá lâu mà không hề thay mới. Chất bẩn trong bỉm ngấm qua da, xâm nhập vào đường máu, gây nhiễm khuẩn nặng.

1 tuần không thay bỉm đến mức có giòi, bố mẹ hại chết con 4 tháng
Chân dung cặp đôi vô trách nhiệm khiến bé con qua đời. Ảnh: The Sun

Ngoài nhiễm trùng máu, kết quả khám nghiệm tử thi còn cho thấy em bé bị suy dinh dưỡng, mất nước. Khi qua đời, bé đã 4 tháng tuổi nhưng chỉ nặng có 3,2 kg.

Chất thải mà đứa trẻ thải ra đã có giòi bọ sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, các chất thải trong bỉm ngấm qua da, khiến vi khuẩn E. coli sống trong bỉm và chất thải xâm nhập vào đường máu. Quần áo và chăn nệm xung quanh em bé cũng bẩn thỉu và dường như đã không được thay mới, giặt giũ suốt nhiều ngày.

Sau khi Zachary Paul Koehn bị truy tố, phía luật sư bào chữa đã tuyên bố cái chết của đứa trẻ là một thảm kịch nhưng không thể cấu thành tội giết người. Tuy nhiên, phía công tố thì lại cho rằng Zachary Paul Koehn không hề bất cẩn, vô ý.


Xem thêm: Manh mối giúp công án bắt được hung thủ 17 tuổi sát hại nữ giáo viên về hưu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN