Thứ hai, 15/07/2024 | 05:17
RSS

Lynk Lee phẫu thuật thanh quản, hoàn thành ước mơ 100% trở về giới tính thật

Thứ tư, 27/07/2022, 17:33 (GMT+7)

Lynk Lee thông báo đã hoàn thành ca phẫu thuật thanh quản, hoàn thành 100% ước mơ trở về giới tính thật. Nữ ca sĩ cho biết cô chỉ còn chờ hồi phục và hẹn gặp fan với giọng nói trong veo.

Sự kiện:
Lynk Lee

Ngày 27/7, trên trang cá nhân, ca sĩ Lynk Lee vui mừng thông báo đã hoàn thành 100% ước mơ trở về giới tính thật.

Lynk Lee phẫu thuật thanh quản, hoàn thành ước mơ 100% trở về giới tính thật

Nữ ca sĩ đăng ảnh ngồi trên giường bệnh sau khi hoàn tất ca phẫu thuật, kèm lời nhắn: "Thế là xong rồi ạ, em mới tỉnh nên không được tươi lắm. Từ bây giờ là 2 tháng em không được mở miệng nói. Cả nhà cứ nhắn tin cho em nhé, đừng gọi em, em không nói được.

Tí chiều lại tung tăng đi chơi í mà. Không đau đâu ạ, hết thuốc tê thì em không biết. Ước mơ hoàn thành 100% rồi, hồi phục nữa thôi ạ. Hẹn gặp lại cả nhà với giọng nói trong veo nha".

Dưới phần bình luận, nhiều nghệ sĩ như Lâm Khánh Chi, Mai Tiến Dũng, Minh Vương, Quang Vinh, Uyên Linh... và người hâm mộ gửi lời chúc mừng tới Lynk Lee.

Trao đổi trên báo VnExpress, Lynk Lee cho biết, ca phẫu thuật của cô tốn kém và phức tạp hơn vì bên cạnh chuyển giọng, cô phải xử lý một khối u ở dây thanh và được thực hiện tại Hàn Quốc.

Chi phí cho ca phẫu thuật là 300 triệu đồng vì cô có thêm các vấn đề về dây thanh nên viện phí tăng hơn ca phẫu thuật thông thường. Lynk Lee cho biết, cô phải nghỉ dưỡng ít nhất 2 tháng.

Lynk Lee phẫu thuật thanh quản, hoàn thành ước mơ 100% trở về giới tính thật

Được biết, phẫu thuật mà Lynk Lee thực hiện có thuật ngữ chuyên môn là "Laryngoplasty". Đây là phương pháp chuyển đổi thanh quản nhằm thay đổi hay cải thiện giọng nói.

"Hiện tại, tôi gần như đã hoàn thành tất cả phẫu thuật để tìm lại hình hài nữ giới. Tuy nhiều khó khăn, tôi thấy hạnh phúc vì được là chính mình", cô chia sẻ trên VnExpress.

Lynk Lee tên thật là Tô Mạnh Linh, sinh năm 1988 được biết đến qua các ca khúc như "Tạm biệt nhé", "Ngày ấy bạn và tôi". Năm 2020, Lynk Lee công khai giới tính và đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh nhưng vẫn giữ nghệ danh Lynk Lee để đi biểu diễn.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại