Thứ hai, 27/01/2020 | 03:26
RSS

Lý Nhã Kỳ: Nàng "công chúa" cô đơn của showbiz Việt

14-12-2016 07:00:00

Nói Lý Nhã Kỳ là "công chúa cô đơn" của showbiz cũng không sai, bởi nhìn xung quanh thì hình như cô thì chỉ có mỗi... Lâm Chi Khanh là "đồng nghiệp".

Tuy nhiên, bởi danh xưng công chúa của Lâm Chi Khanh là danh xưng tự phong, nên e rằng chẳng thể nào "xếp chung mâm" với Lý Nhã Kỳ được. Đẳng cấp của công chúa xịn có hẳn giấy chứng nhận, sắc phong nó hoàn toàn khác so với những công chúa... nhận vơ của làng giải trí!

Lý Nhã Kỳ 1

Lý Nhã Kỳ được phong Công chúa Châu Á. Ảnh: Internet

Dù thực chất phải tới 99% người hâm mộ chưa từng nghe tới tên của vương quốc nơi cô được "bổ nhiệm" làm công chúa, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Bởi chúng hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc cô Kỳ đường hoàng ngồi lên ngôi "công chúa", như trong sắc phong có in dấu đàng hoàng của vương quốc xa xôi ấy.

Kể từ bây giờ, cô hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu với danh xưng công chúa, không cần phải nhờ trẻ em Châu Phi "nhận nhầm" như ít năm về trước. Cũng chẳng cần phải tự phong mình trên các trang truyền thông văn hóa hay cố gắng gắn liền tên mình với biệt hiệu "công chúa" như một vài đồng nghiệp khác trong showbiz, cô đã là công chúa hẳn hoi rồi!

Lý Nhã Kỳ 2

Nhiều người thắc mắc về danh hiệu Công chúa Châu Á của Lý Nhã Kỳ. Ảnh: Internet

Có nhiều người hâm mộ cắc cớ hỏi: Vậy rốt cuộc, Lý Nhã Kỳ được làm công chúa có ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh thế giới nói chung hay showbiz Việt nói riêng không?

Thật ra, câu hỏi này là vô cùng thừa thãi. Việc ảnh hưởng tới an ninh thế giới hay tác động tới quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu còn phải xét sau, nhưng riêng việc tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trong showbiz là chuyện chẳng cần bàn. Chẳng phải suốt mấy hôm nay, từ độc giả cho tới cánh truyền thông cứ xôn xao mãi về chuyện showbiz Việt vừa có thêm một nàng công chúa còn gì!

Chưa kể, nếu nói theo kiểu trịnh trọng thì đây là một bước ngoặt lịch sử trong nền giải trí Việt, khi một ngôi sao của chúng ta được vinh dự tấn phong công chúa xứ người! Mốc son rực rỡ và chói lọi này thực sự rất đáng kiêu hãnh và tự hào, còn kiêu hãnh về tự hào về điều gì thì... từ từ người ta sẽ nghĩ ra sau.

Thực ra, việc cô Kỳ được "lên đời" làm công chúa xứ Midanao cũng không hẳn là một điều quá lạ lẫm hay đặc biệt. Ở một số quốc gia nhỏ hoặc chính quyền tự trị, việc ban sắc phong hay danh hiệu cho một số cá nhân vẫn thường được tiến hành như một hình thức ngoại giao đặc biệt.

Lý Nhã Kỳ  4

Vị thế của người đẹp Lý Nhã Kỳ được nâng tầm khi làm công chúa xứ Midanao. Ảnh: Internet

Không phải không có những danh hiệu cực kì vinh dự và quý giá, thứ mà người được phong tặng có thể có những đặc quyền đặc lợi rất lớn tại quốc gia đó.

Tiêu biểu như danh hiệu Seri Maharaja Mangku Negara Tun (tạm dịch là Bá Tước) của Malaysia hay Hiệp sĩ của Vương quốc Anh chẳng hạn. Những Bá Tước của Malaysia được đối xử cực kì trọng vọng và được hưởng nhiều ưu đãi tới hết đời, còn những Hiệp sĩ của Anh quốc luôn được tôn xưng bằng danh hiệu Ngài hoặc Quý Bà trước tên gọi.

Tất nhiên, danh hiệu công chúa của cô Kỳ cũng có thể được tính chung vào trong số đó, nhưng xét về đẳng cấp cũng như sự vinh dự thì chắc còn phải xét nhiều...

Thứ nhất, đó là vì tầm vóc và sức ảnh hưởng của vương quốc Midanao xa xôi kia chẳng thể nào so sánh với những quốc gia thịnh vượng như Vương quốc Anh hay Malaysia.

Thứ hai, danh hiệu Công chúa Châu Á và Việt Nam của Midanao mà Lý Nhã Kỳ đang được nhận có phần... hơi mới mẻ và xa lạ đối với đại đa số người dân Việt Nam cũng như thế giới. Và điều cuối cùng cũng như quan trọng nhất, liệu có những ai công nhận tước vị của nàng "công chúa" Lý Nhã Kỳ?

Rõ ràng, những công chúa thực sự như công chúa Thái Lan hay công chúa của Anh Quốc, Đan Mạch - những nước có thể chế quân chủ lâu đời không chỉ nhận được sự ưu ái, trọng vọng từ chính quốc gia mình mà còn ở hầu hết mọi nơi họ tới.

Bởi danh hiệu công chúa mà họ mang đến từ lịch sử lâu đời của cả một hoàng tộc, một quốc gia, chứ không phải tới từ một mảnh giấy có khi... sắc phong công chúa. Thậm chí không cần là công chúa, những cá nhân được phong Hiệp sĩ của vương quốc Anh cũng luôn được gắn liền từ Ngài bên cạnh tên gọi của họ, như một cách tôn trọng đặc biệt dành cho tước vị mà họ sở hữu.

Ngay tại Việt Nam, người ta cũng đã quá quen với những tước vị ấy qua những cái tên như Sir Alex Ferguson hay Sir Elton John - những Hiệp sĩ rất nổi tiếng của Anh quốc.

Lý Nhã Kỳ  5

Câu chuyện Lý Nhã Kỳ làm công chúa là "giấc mơ có thật" của không ít cô gái. Ảnh: Internet

Quay trở lại với câu chuyện của cô "công chúa" mới toanh Lý Nhã Kỳ. Rõ ràng, rất khó lòng để ép buộc người ta gọi cô bằng danh xưng "công chúa", bởi thực sự thì tầm ảnh hưởng của vương quốc Midanao cũng như "vua cha" xa xôi tít mù của cô khó lòng vươn tới đâu ngoài... quốc gia của họ. May ra, chỉ có những ai yêu thích Lý Nhã Kỳ hoặc... thích đùa có thể gọi cô là công chúa mà thôi.

Và khi mà việc được công nhận là một nàng công chúa đích thực còn khó khăn, liệu những mơ ước lớn lao hơn như giữ gìn hòa bình thế giới của cô Kỳ liệu có mấy phần trăm trở thành hiện thực? Hay việc tấn phong công chúa ngộ nghĩnh này chỉ có thể thỏa mãn ước mơ được trở thành "quý tộc" của mình cô?

Nhìn câu chuyện của Lý Nhã Kỳ, hẳn có lẽ không ít cô gái mỉm cười khi nhớ về ngày thơ bé của mình. Khi họ còn là những cô bé gái, chỉ cần một mảnh khăn choàng cộng với trí tưởng tượng của mình, họ cũng có thể trở thành một cô công chúa lộng lẫy, kiều diễm như trong cổ tích.

Và giấc mơ đó hình như cũng đang lặp lại với chính cô Lý Nhã Kỳ trong hiện tại. Chỉ khác là, mảnh khăn choàng kia đã được thay bằng tờ giấy in chữ "sắc phong công chúa" mà thôi...

 

Tùng Lâm
Theo Đời sống Plus