Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:57
RSS

Lý do gây sốc khiến HLV Phan Thanh Hùng rời B.Bình Dương

Thứ sáu, 07/05/2021, 17:15 (GMT+7)

Chính những sự chồng chéo trong khâu quản lý ở B.Bình Dương đã khiến HLV Phan Thanh Hùng cảm thấy không thoải mái. Hệ quả là ông đã nộp đơn xin ra đi khi mà hợp đồng giữa hai bên mới đi qua được 4 tháng.

Giữa tháng 4 vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ nộp đơn xin nghỉ lên lãnh đạo CLB B.Bình Dương với lý do sức khỏe không đảm bảo, cụ thể là gặp vấn đề về bệnh tim. Đây là lý do bất khả kháng nên phía đội bóng đất Thủ đành tạo điều kiện tốt nhất cho nhà cầm quân người Hà Đẵng dừng công việc để trị bệnh, tạm đưa trợ lý Nguyễn Thanh Sơn quay lại làm HLV trưởng, còn ông Đặng Trần Chỉnh làm cố vấn. Lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng nhấn mạnh khi HLV Phan Thanh Hùng chữa trị bệnh xong, CLB sẽ mời quay trở lại.

Rất bất ngờ là chỉ nửa tháng sau khi chia tay B.Bình Dương vì lý do sức khỏe, HLV Phan Thanh Hùng lại đồng ý ngồi vào "ghế nóng" ở SHB Đà Nẵng thay cho HLV Lê Huỳnh Đức. Chia sẻ với PV Dân Việt, HLV Phan Thanh Hùng xác nhận sự việc và tiết lộ mong muống giúp các cầu thủ đội bóng sông Hàn sớm ổn định về mặt tâm lý:

"Sự việc diễn ra quá đột xuất với cá nhân tôi. Trước mắt, tôi đã nhận lời làm HLV trưởng SHB.Đà Nẵng rồi. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức, cố gắng ổn định tâm lý để anh em cầu thủ đá tốt từng trận một chứ không đặt mục tiêu gì xa". 

Lý do gây sốc khiến HLV Phan Thanh Hùng rời B.Bình Dương
HLV Phan Thanh Hùng rời B.Bình Dương vì nhiều lý do khác nhau

Đà Nẵng chính là quê hương của HLV Phan Thanh Hùng và cũng là nơi ông khởi nghiệp huấn luyện. Giai đoạn từ 2007 tới 2009, ông từ dẫn dắt đội 1 SHB Đà Nẵng, nhưng không thực sự thành công. Sau đó vào đầu năm 2010, nhận lời bầu Hiển, ông ra Hà Nội dẫn dắt Hà Nội T&T (giờ là Hà Nội FC), mở ra thời kỳ hoàng kim cho đội chủ sân Hàng Đẫy…  Vì sao HLV Phan Thanh Hùng lại lấy lý do sức khỏe để xin rời B.Bình Dương? Đặc biệt khi hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới 3 năm và lúc bắt tay vào việc, nhà cầm quân 61 tuổi này từng bày tỏ quyết tâm xây dựng lại đội bóng có biệt danh "Chelsea Việt Nam".

Thậm chí, ông còn tiết lộ mục tiêu gắn bó với đội bóng đất Thủ trong 6 năm chứ không phải chỉ 3 năm như bản hợp đồng được ký kết và hướng tới chức vô địch ngay tại V.League 2021… 

Thực tế, buổi sáng ngày nộp đơn từ chức, HLV Phan Thanh Hùng còn đang chuẩn bị chiến thuật để B.Bình Dương tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 10 V.League. Sau cuộc họp với lãnh đạo chiều cùng ngày, ông thầy sinh năm 1960 quyết định định nộp đơn xin nghỉ.  Đây không phải lần đầu tiên giới chuyên môn nhắc lại những góc khuất hậu trường ở B.Bình Dương. Vấn đề lớn nhất của đội bóng này là sự chồng chéo vai trò và trách nhiệm của Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bình Dương và CLB B.Bình Dương.

Thế nên nguyên nhân sâu xa việc HLV Phan Thanh Hùng chia tay B.Bình Dương là bởi ông cảm thấy mình không kiểm soát được phong thay đồ, không được toàn quyền về các quyết định chuyên môn?!  Ở tuổi 61, HLV Phan Thanh Hùng đã giành vô số thành công cùng Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC), nâng tầm Than Quảng Ninh thành đội bóng có khả năng cạnh tranh danh hiệu. Cùng sự lão làng của HLV từng 2 lần vô địch V.League, không khó khăn để ông Hùng thấy rõ những rắc rối ở B.Bình Dương.

Đông Hưng
Theo Dân Việt