Thứ sáu, 24/03/2023 | 21:12
RSS

Lương y hoảng hồn phát hiện bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ rơi trước cổng

Thứ bảy, 17/08/2019, 11:15 (GMT+7)

Gia đình lương y Nguyễn Đình Đoan ở Bắc Giang bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ ngay trước cổng nhà vào trưa 16/8.

Theo thông tin từ Người đưa tin, ông Nguyễn Đình Lâm, Trưởng Công an xã Tiên Lục, huyện tỉnh Lạng Giang cho biết, khoảng 12h30p trưa 16/8, gia đình lương y Nguyễn Đình Đoan ở thôn Tây bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ ngay trước cổng nhà.

Theo thông tin ban đầu, trưa nay khi lương y Nguyễn Đình Đoan và các con đi làm về thì phát hiện có một chiếc làn nhựa xanh cùng với tiếng trẻ con khóc. Mở chiếc làn xanh, ông Đoan và các con nhìn thấy một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn mỏng. Bé gái này chỉ được mặc một bộ quần áo mỏng, không kèm thông tin giấy tờ hay vật dụng gì khác.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu vào nhà chăm sóc đồng mua sữa, tã lót. Hiện sức khỏe của cháu ổn định. Ngay chiều nay, gia đình ông đã báo cáo với chính quyền địa phương về sự việc. Hiện tại cháu bé vẫn được chăm sóc tại gia đình ông Đoan.

Lương y hoảng hồn phát hiện bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ rơi trước cổng
Chân dung bé gái bị bỏ rơi ở Bắc Giang. Ảnh: Người đưa tin

Theo chia sẻ của người dân gần nhà lương y Đoan, bé gái rất xinh xắn, ăn ngoan ngủ ngoan tuy nhiên người bỏ rơi bé không để lại thông tin gì về bé.

Cách đây vài ngày, một bé gái khác cũng bị bỏ rơi ở Đắk Lắk. Ngày 10/8, lãnh đạo UBND phường Thành Nhất (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa nhặt được một bé gái bị bỏ rơi bên đường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h cùng ngày, một người dân tại Buôn Ky (phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) nghe được tiếng khóc của trẻ sơ sinh trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nên dừng xe quan sát.

Sau đó, người này lần theo tiếng khóc thì phát hiện một bé gái sơ sinh trong tình trạng cơ thể tím tái, bị ai đó bỏ lại bên trong lề đường. Sau khi phát hiện cháu bé, người dân đã trình báo công an phường Thành Nhất và đưa về bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột thăm khám.  

Được biết, cháu gái bị suy nhược cơ thể do nhiễm lạnh. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, cháu bé đã dần ổn định sức khỏe.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN